Hàng chục nghìn cư dân mạng Việt cùng vẽ trực tuyến Hoàng Sa, Trường Sa

Giới trẻThứ Ba, 25/07/2023 18:12:00 +07:00
(VTC News) -

Hàng chục nghìn cư dân mạng Việt cùng nhau tạo nên bức tranh thể hiện chủ quyền của Việt Nam với hình ảnh Hoàng Sa và Trường Sa, được ghép từ 80.000 pixel.

Mỗi năm một lần, mạng xã hội Reddit tổ chức sự kiện lớn mang tên Place với hàng triệu người dùng Reddit trên khắp thế giới theo dõi. Những người tham gia có thể cùng nhau tạo nên một bức tranh bằng cách thay đổi màu của từng pixel từ bảng 16 màu. Cứ 5 phút một lần, mỗi cá nhân sẽ được chấm 1 pixel với màu tùy ý trên khoảng trắng để cuối cùng tạo nên một tác phẩm.

Streamer nổi tiếng Phùng Thanh Độ (Độ Mixi) đã kêu gọi mọi người chung tay tạo nên một bức tranh bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và thông điệp "Truong Sa, Hoang Sa belong to Vietnam" (Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam). Bức tranh được tạo thành từ 80.000 pixel, thể hiện tinh thần yêu nước, tinh thần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Độ Mixi và hàng vạn cư dân mạng.

Bức tranh thể hiện chủ quyền của Việt Nam với hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa được ghép từ 80.000 pixel.

Bức tranh thể hiện chủ quyền của Việt Nam với hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa được ghép từ 80.000 pixel.

Ngoài bản đồ Việt Nam với hai quần đảo thiêng liêng được vẽ trên nền đỏ với ngôi sao vàng, bức tranh còn có các họa tiết trống đồng, biểu tượng của văn hóa, lịch sử lâu đời của đất nước. Các cư dân mạng Việt cũng phác họa hình ảnh trí - nông - công - binh, hình ảnh thường thấy trong các tấm áp phích cổ động của Việt Nam.

Việc hàng vạn người cùng vẽ tranh và hoàn thiện nó bằng cách chấm pixel không hề đơn giản, vì người tham gia có thể tô màu chồng lên những bức tranh khác. Các cư dân mạng Việt phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh như cộng đồng mạng các nước Pháp, Mỹ, Đức… và những hội nhóm streamer nổi tiếng IshowSpeed, xQc… 

Bất chấp những khó khăn, bức tranh thể hiện chủ quyền Việt Nam đã được hoàn thành khiến cộng đồng mạng Việt tự hào, náo nức và các bạn bè quốc tế yêu thích, ngưỡng mộ.

HÙNG SƠN
Bình luận
vtc.vn