• Zalo

'Hoàng Sa là lãnh thổ máu thịt không thể tách rời'

Tin nhanh 24hThứ Tư, 19/01/2022 13:45:00 +07:00
(VTC News) -

Thăm các nhân chứng Hoàng Sa, ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, Đà Nẵng khẳng định "Hoàng Sa là lãnh thổ máu thịt không thể tách rời".

Ngày 19/1, ông Võ Ngọc Đồng, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, Đà Nẵng đến thăm, viếng các nhân chứng Hoàng Sa tại TP Đà Nẵng.

Thăm và trò chuyện với các nhân chứng Hoàng Sa, ông Võ Ngọc Đồng mong muốn các nhân chứng tiếp tục sống khỏe, luôn là gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. 

'Hoàng Sa là lãnh thổ máu thịt không thể tách rời' - 1

Lãnh đạo UBND huyện Hoàng Sa, Đà Nẵng thăm, tặng quà nhân chứng Hoàng Sa.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa cho biết, hoạt động thăm các nhân chứng và đến nhà thắp hương tri ân những nhân chứng Hoàng Sa đã mất được tổ chức thường xuyên trong ngày 19/1 hàng năm. Đây là dịp để thế hệ hôm nay ghi nhớ, biết ơn các thế hệ trước đã đấu tranh, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Hoàng Sa là lãnh thổ máu thịt không thể tách rời. Các chú, các bác là nhân chứng sống khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với vùng đảo thiêng liêng này”, ông Đồng nhấn mạnh.

Nhân chứng Lê Đình Rê (79 tuổi, trú quận Hải Châu, thuyền trưởng tàu QV-9708, thuộc căn cứ Chuyển vận Đà Nẵng), người từng làm nhiệm vụ lai dắt, cứu nạn 3 chiến hạm HQ-4, HQ-5, HQ-6 về Đà Nẵng xúc động khẳng định, quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam, là sự thật không thể thay đổi.

'Hoàng Sa là lãnh thổ máu thịt không thể tách rời' - 2

Ông Lê Đình Rê (trái) kể lại những hồi ức về Hoàng Sa.

Ông Lê Đình Rê bày tỏ niềm mong mỏi một ngày nào đó lại được ra khơi, có mặt ở quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc. “Dù lúc đó không còn sức, phải nằm lại Hoàng Sa, tôi cũng cam lòng”, ông Rê bày tỏ.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: