Hàng chục học sinh nhập viện cấp cứu vì uống sữa miễn phí: Bộ Y tế yêu cầu xác minh thông tin

(VTC News) - Sau khi có thông tin hàng chục học sinh trường THCS Phước Lộc nhập viện cấp cứu vì uống sữa, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã có chỉ đạo.  

Liên quan việc hàng chục học sinh có hiện tượng đau bụng, buồn nôn sau khi uống sữa được phát miễn phí trước cổng trường THCS Phước Lộc, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, Cục An toàn thực phẩm đã lên tiếng.

Theo đó, để xác minh thông tin và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung sau:

Hang chuc hoc sinh nhap vien cap cuu vi uong sua mien phi: Bo Y te yeu cau xac minh thong tin hinh anh 1

Trường THCS Phước Lộc, nơi học sinh phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa.

Tiến hành điều tra, xác minh thông tin, xác định rõ nguyên nhân của vụ việc, tiến hành truy xuất nguồn gốc và lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về kiến thức an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các trường học như vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người kinh doanh thực phẩm, người chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể, căng tin của trường học, quán ăn, thức ăn đường phố khu vực phụ cận trường học.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căng tin của trường học, quán ăn, thức ăn đường phố khu vực phụ cận trường học; chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo Bộ Y tế theo quy định.

=>> Xem thêm: Hàng chục học sinh nhập viện cấp cứu vì uống sữa miễn phí?

                         Tây Ninh: 83 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Ngọc An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU