• Zalo

Hãng bay Việt Nam đầu tiên nhận giấy phép vận chuyển đến Mỹ

Kinh tế Thứ Tư, 04/09/2019 21:12:00 +07:00

Vietnam Airlines được cấp giấy phép vận chuyển hàng không nước ngoài từ Bộ Giao thông Vận tải Mỹ, theo Flight Global.

Vietnam Airlines được phép khai thác các chuyến bay giữa TP.HCM và Hà Nội đến một số điểm đến của Mỹ thông qua các điểm trung chuyển tại Đài Loan (Trung Quốc), Osaka và Nagoya (Nhật Bản).

vna

 (Ảnh minh họa)

Hãng sẽ được phép bay đến Los Angeles, San Francisco, New York, Seattle và Dallas-Fort Worth. Hãng cũng sẽ được tiếp tục các chuyến bay đến các thành phố Canada như Vancouver, Montreal và Toronto.

Vietnam Airlines và hãng hàng không lớn thứ hai tại Mỹ - Delta Air Lines đã ký kết mở rộng hợp tác liên danh linh hoạt hai chiều dự kiến bắt đầu từ tháng 10/2019.

Với quyết định này của Bộ Giao thông Vận tải Mỹ, Vietnam Airlines đã tiến thêm một bước tới việc thiết lập đường bay Mỹ và xa hơn là đường bay thẳng Việt Nam - Mỹ.

Giấy phép là một điều kiện cần để một hãng hàng không được phép bay đến Mỹ, tương tự điều kiện nhà chức trách hàng không nước đó phải được Cục Hàng không Mỹ trao chứng nhận CAT1.

Hiện Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiên và duy nhất của Việt Nam nhận được giấy phép này từ phía cơ quan chức năng Mỹ.

Các hãng hàng không khác của Việt Nam, nhất là VietJet Air và Bamboo Airway cũng thể hiện tham vọng này, hiện các hãng đã nộp đơn xin phê duyệt cấp giấy phép cho các chuyến bay đến các thành phố của Mỹ.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin