Hai thực tập sinh Việt Nam mất tích ở Nhật Bản do siêu bão Haishen

Thời sự quốc tếThứ Hai, 07/09/2020 21:45:00 +07:00
(VTC News) -

Siêu bão Haishen quét qua đảo Kyushu, phía Tây Nam Nhật Bản khiến 2 người chết, hơn 100 người bị thương và 4 người mất tích trong đó có 2 nam thực tập sinh Việt Nam.

Siêu bão Haishen tấn công Kyushu, mang theo gió mạnh, gây mất điện trên diện rộng, làm gián đoạn hệ thống giao thông. Khoảng 23.000 người ở 11 tỉnh phải sơ tán tới chỗ trú ấn, trong khi khoảng 475.000 hộ gia đình trên đảo rơi vào cảnh mất điện. 

Theo chính quyền địa phương, một phụ nữ khoảng 70 tuổi ở tỉnh Kagoshima đã thiệt mạng sau khi rơi xuống rãnh nước trong lúc sơ tán tới nhà người quen. 

Tại ngôi làng Shiiba, tỉnh Miyazaki, lượng mưa ghi nhận lên tới 400 mm vào 6/9. Một phụ nữ khoảng 60 tuổi cùng con trai bà và 2 thực tập sinh Việt Nam được thông báo mất tích sau một trận lở đất. 

Hai thực tập sinh Việt Nam mất tích ở Nhật Bản do siêu bão Haishen - 1

Siêu bão Haishen tàn phá nặng nề hòn đảo Kyushu. (Ảnh: Kyodo News)

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka hôm 7/9 cũng xác nhận việc 2 thực tập sinh Việt Nam mất tích. 

Các thực tập sinh này đang làm việc tại Công ty Cổ phần Aioigumi thuộc tỉnh Miyazaki. Trước thời điểm siêu bão Haishen quét qua khu vực này, 2 thực tập sinh đến lánh nạn tại nhà riêng của Giám đốc Aioigumi và cũng là văn phòng của công ty. 

Tuy nhiên, do mưa bão to, đất đá trên sườn núi bị sạt lở và rơi xuống căn nhà này, đồng thời kéo ngôi nhà đổ sập xuống bờ sông, khiến vợ và con của vị giám đốc công ty bị mất tích cùng với hai thực tập sinh Việt Nam. Bản thân vị giám đốc cũng bị thương.

Lực lượng chức năng Nhật Bản đang triển khai công tác tìm kiếm những người mất tích.

Song Hy(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !