• Zalo

Hải Phòng vận hành máy xét nghiệm Covid-19

Tin nóng Chủ Nhật, 22/03/2020 11:35:12 +07:00

(VTC News) - Sáng 22/3, máy xét nghiệm Covid-19 đặt tại Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng chính thức vận hành, dự kiến xét nghiệm tối đa 288 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày.

Sáng 22/3, trả lời PV VTC News, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, trước đây, mẫu bệnh phẩm của những người có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại Hải Phòng đều được gửi lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Với việc trang bị và tự vận hành máy xét nghiệm Covid-19, từ hôm nay thành phố sẽ chủ động hơn trong phòng chống dịch.

Để vận hành tốt thiết bị này, cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng được tập huấn trong những ngày qua.  Ngày 21/3, Hải Phòng cho chạy thử máy với 27 mẫu bệnh phẩm, kết quả đều âm tính, trùng khớp với kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

"Chúng tôi bắt đầu xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các trường hợp nguy cơ cao như người nước ngoài về trong vòng 14 ngày. Lấy mẫu xong, chúng tôi sẽ chuyển họ sang nơi có điều kiện hơn để cách ly như Khách sạn Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ở quận Đồ Sơn. Hải Phòng sẽ khai thác tối đa công suất máy xét nghiệm (288 mẫu/ngày) để ngăn chặn dịch bệnh", bà Xanh nói. 

Tính đến thời điểm này, Hải Phòng có 205 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19, trong đó 204 người có kết quả xét nghiệm âm tính. Riêng với trường hợp cháu N. (23 tháng tuổi, ở quận Đồ Sơn), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang lưu mẫu xét nghiệm. Đây là trường hợp F2, không có dấu hiệu lâm sàng, đã ra viện.

Video: Khoảnh khắc vỡ òa của người dân phố Trúc Bạch khi được gỡ bỏ lệnh cách ly

 

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều