• Zalo

Người dân muốn chuyển từ điểm cách ly tập trung sang cách ly trả phí cần làm gì?

Tin nóng Thứ Bảy, 21/03/2020 18:30:00 +07:00

(VTC News) - Những người đang được cách ly tập trung có nhu cầu chuyển đến cách ly trả phí ở TP.HCM có thể làm đơn đề nghị đến Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của địa phương.

Ngày 21/3, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, các điểm cách ly trả phí ở huyện Cần Giờ với sức chứa hơn 340 chỗ hiện đã được lấp đầy.

"Sở Y tế cũng như Sở Du lịch mong muốn sẽ có thêm nhiều các khách sạn, resort làm khu cách ly có trả phí. Tuy nhiên hầu như các khách sạn đều chưa sẵn sàng. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục kêu gọi thêm các khách sạn khác", đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết.

Theo cán bộ Sở Y tế TP.HCM, từ 19/3, những hành khách nhập cảnh vào TP.HCM được hỏi về nguyện vọng cách ly có trả phí.

Sau đó, thành phố sẽ đưa những khách có nguyện vọng theo từng nhóm về khu vực cách ly trả phí ở huyện Cần Giờ.

Đối với những khách được cách ly tập trung từ trước, Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo nên hạn chế di chuyển.

Người dân muốn chuyển từ điểm cách ly tập trung sang cách ly trả phí cần làm gì? - 1

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho khách đến điểm cách ly có trả phí.

"Vì khu cách ly có trả phí ở Cần Giờ là khu mới nên ưu tiên áp dụng cho các khách mới nhập cảnh, đi theo nhóm.

Những trường hợp được cách ly từ trước nếu chuyển về khu cách ly có trả phí sẽ phải cách ly lại từ đầu, chưa kể nếu xuất hiện trường hợp dương tính với virus corona thì sẽ rất phức tạp. Vì vậy chúng tôi khuyến cáo mọi người nên hạn chế di chuyển.

Tuy nhiên, những trường hợp muốn cách ly tại khách sạn có trả phí có thể làm đơn đề nghị với nhân viên y tế nơi đang cách ly hoặc liên hệ đại sứ quán (đối với người nước ngoài) để được hỗ trợ", cán bộ Sở Y tế cho biết.

Trong khi đó, theo Sở Du lịch TP.HCM, tính đến 20/3, tại Huyện Cần Giờ có tổng cộng 7 khách sạn và khu nghỉ dưỡng được vận động sẵn sàng tiếp nhận người cách ly Covid-19.

Việc triển khai đăng ký cách ly có trả phí cũng như quyết định đối tượng lưu trú tại các cơ sở cách ly sẽ do lực lượng y tế xác định dựa trên tình trạng sức khỏe của khách.

Trong những ngày tiếp theo, Sở Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp cùng Sở Y tế kiểm tra các cơ sở lưu trú du lịch còn lại tại TP.HCM, nếu đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cách ly theo quy định sẽ đưa vào vận hành nhằm ứng phó với dịch Covid-19.

Video: Châu Bùi nói '14 ngày trong khu cách ly như một kỳ nghỉ'

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều