Hải Phòng phê bình doanh nghiệp để người Trung Quốc quay lại làm việc giữa đại dịch corona

Tin nóngThứ Tư, 05/02/2020 19:40:14 +07:00
(VTC News) -

Để 2 người Trung Quốc quay trở lại làm việc chiều 4/2, doanh nghiệp tại TP Hải Phòng bị lãnh đạo thành phố phê bình và đề nghị công ty tiếp tục cách ly số người Trung Quốc tại đây đúng thời gian 14 ngày.

Chiều 5/2, UBND TP Hải Phòng cho biết, lãnh đạo TP Hải Phòng vừa phê bình doanh nghiệp để người Trung Quốc quay trở lại làm việc khi chưa cách ly đủ thời gian quy định 14 ngày. 

Cụ thể, sáng cùng ngày, ông Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại Công ty Cổ phần Thuận Ích (địa chỉ tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng).

Hải Phòng phê bình doanh nghiệp để người Trung Quốc quay lại làm việc giữa đại dịch corona - 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Theo báo cáo của đại diện công ty, công ty có 21 lao động là người Trung Quốc. Thời điểm hiện tại có 10 người đang thực hiện việc cách ly tại công ty. Đáng chú ý trong số này có 2 người Trung Quốc vừa quay trở lại công ty làm việc trong chiều 4/2.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phê bình công ty không thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố khi để 2 người Trung Quốc vào công ty thời điểm hiện nay.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, giữa lúc dịch bệnh nCoV vẫn đang có những diễn biến phức tạp, ông Lê Khắc Nam yêu cầu công ty tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cách ly số người Trung Quốc ở công ty tuân thủ đúng thời gian 14 ngày.

Đối với những người Trung Quốc chưa sang Việt Nam thì đề nghị công ty thông báo cho họ tạm thời không quay trở lại làm việc cho đến khi có chỉ đạo của thành phố.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu doanh nghiệp huy động cán bộ, công nhân viên, người lao động thực hiện ngay việc tổng vệ sinh, phối hợp Trung tâm y tế huyện Tiên Lãng phun thuốc khử trùng, sát khuẩn toàn công ty. Đồng thời, doanh nghiệp khuyến cáo đến đông đảo người lao động các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phấn đấu không để dịch bệnh phát sinh.

Minh Khang - Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp