• Zalo

Hải Phòng yêu cầu dừng hoạt động rạp chiếu phim, quán karaoke để phòng dịch corona

Tin nóng Thứ Tư, 05/02/2020 15:11:48 +07:00
(VTC News) -

UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng hoạt động các khu sinh hoạt cộng đồng, các rạp chiếu phim, quán karaoke, vũ trường... để giảm thiếu nguy cơ lây lan virus corona.

Ngày 5/2, UBND TP Hải Phòng cho biết, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Tùng vừa ký ban hành công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh corona (nCoV) gửi các sở, ban ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện; chủ doanh nghiệp có người Trung Quốc.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng tất cả các lễ hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chưa khai mạc và đã khai mạc.

Cụ thể, các đơn vị dừng hoạt động của các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động của các điểm du lịch, vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng, các rạp chiếu phim, quán karaoke, vũ trường, quán bar để tránh tập trung đông người, nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch.

Hải Phòng yêu cầu dừng hoạt động rạp chiếu phim, quán karaoke để phòng dịch corona - 1

TP Hải Phòng yêu cầu dừng tất cả các lễ hội, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để phòng dịch lây lan.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu các nhà hàng, khách sạn không tiếp nhận, phục vụ người Trung Quốc vào Hải Phòng sau 2/2/2020.

Hải Phòng dừng đón khách du lịch người Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Ma Cao và người từ các vùng có dịch đến Hải Phòng; dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các địa phương và các vùng đang có dịch.

Thời gian thực hiện từ 5/2 đến hết 29/2.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chỉ đạo Chủ tịch UBND các quận, huyện; Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phải thường xuyên rà soát, thống kê, cập nhật, xác định công dân, lao động tại địa phương cần phải cách ly y tế; phối hợp ngành Y tế tổ chức cách ly y tế và theo dõi dịch bệnh.

Đồng thời, các lãnh đạo này chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu tại địa phương không thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên và để có trường hợp không cách ly theo quy định.

Sở Y tế Hải Phòng chủ trì cùng các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện tại Hải Phòng đề xuất, lựa chọn địa điểm, bố trí các khu cách ly y tế tập trung đối với những người đến từ Trung Quốc và các vùng có dịch bệnh để thực hiện giám sát y tế.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 17h ngày 4/2, Hải Phòng có 16 ca nghi viêm đường hô hấp cấp chủng mới của virus corona gây ra, trong đó 8 ca ra viện, 8 ca tiếp tục cách ly theo dõi chặt chẽ chờ kết quả xét nghiệm.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hải Phòng yêu cầu dừng hoạt động rạp chiếu phim, quán karaoke để phòng dịch corona" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp