• Zalo

Hải Phòng dừng mọi hoạt động không thiết yếu để chống COVID-19

Tin nóngThứ Sáu, 14/08/2020 20:07:50 +07:00
(VTC News) -

UBND TP Hải Phòng yêu cầu từ 14/8 dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, quán karaoke, quán bar, game, internet, xông hơi...

Chiều 14/8, UBND TP Hải Phòng vừa phát đi công văn hỏa tốc, yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, sau khi Hải Dương xuất hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV2.

Theo UBND TP Hải Phòng, tình hình dịch bệnhCOVID-19 trên thế giới và trong nước có diễn biến hết sức phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố xuất hiện ca bệnh mất dấu F0.

Trước tình hình trên, UBND TP Hải Phòng yêu cầu từ 14/8 dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, quán karaoke, quán bar, game, internet, xông hơi, mát xa, tẩm quất. Các cơ sở kinh doanh chưa dừng hoạt động thực hiện phun khử khuẩn, yêu cầu khách hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Các sân golf tại Hải Phòng không được tổ chức tiếp đón người chơi đến từ vùng dịch.

Hải Phòng dừng mọi hoạt động không thiết yếu để chống COVID-19  - 1

UBND TP Hải Phòng yêu cầu từ 14/8 dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, quán karaoke, quán bar, game, internet, xông hơi, mát xa, tẩm quất.

Đối với các đám hiếu, đám hỷ tổ chức với hình thức văn minh, gọn nhẹ, hạn chế tối đa số người tham dự; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…).

Đồng thời, UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, người dân không đến các vùng có dịch và hạn chế đến các vùng chưa có dịch. Trong trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến lãnh đạo cấp trên.

Người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khẩu, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Hải Phòng dừng mọi hoạt động không thiết yếu để chống COVID-19  - 2

Từ 6h ngày 15/8 một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch bênh COVID-19 của Thành phố tại các cửa ngõ Thành phố, kiểm tra y tế và khai báo y tế chặt chẽ các trường hợp ra vào, nhất là đến từng các vùng có dịch, trong đó có 6 chốt tiếp giáp với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

Đồng thời, UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu thành lập và hoạt động trở lại từ 6h ngày 15/8 một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch bênh COVID-19 của thành phố tại các cửa ngõ, kiểm tra y tế và khai báo y tế chặt chẽ các trường hợp ra vào, nhất là đến từng các vùng có dịch, trong đó có 6 chốt tiếp giáp với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đó, các huyện tiếp giáp với các địa phương của tỉnh Hải Dương cần chủ động thành lập các chốt kiểm soát tại các tuyến đường dân sinh, các bến đò, bến phà kết nối sang tỉnh Hải Dương và bố trí đầy đủ lực lượng tham gia, trang thiết bị đảm bảo cho các chốt kiểm soát hoạt động đạt hiệu quả, kiểm tra y tế và khai báo y tế theo đúng quy định.

Video:  Học sinh Hải Phòng được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp

 
Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: