• Zalo

Hãi hùng 4 mẫu xúc xích VietFoods đều chứa chất gây ung thư

Kinh tế Thứ Bảy, 30/04/2016 07:45:00 +07:00

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, cả 4 mẫu xúc xích VietFoods lấy từ lô hàng 3 tấn bị thu giữ hôm 21/4 vừa qua tại Hà Nội đều có chứa chất gây ung thư.

(VTC News) - Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, cả 4 mẫu xúc xích VietFoods lấy từ lô hàng 3 tấn bị thu giữ hôm 21/4 vừa qua tại Hà Nội đều có chứa chất gây ung thư.

VTV

Bốn mẫu xúc xích này được đội Quản lý thị trường số 14 mang đi kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn Thực phẩm Quốc gia.

Theo đó, các mẫu xúc xích mang đi kiểm nghiệm đều chứa chất cấm Sodium nitrate 251 (còn được gọi là chất ổn định màu). Đây là chất bị Bộ Y tế cấm dùng trong thực phẩm vì gây ra biến đổi chất khi chiên, rán ở nhiệt độ cao và là tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Công ty kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (VietFoods) thừa nhận đã sử dụng chất ổn định màu trong lô hàng bị thu giữ nhằm đảm bảo màu tươi đỏ cho xúc xích, đồng thời có chức năng bảo quản lâu hơn.

Phong Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bán hàng online 'lên ngôi' mùa dịch

Bán hàng online 'lên ngôi' mùa dịch

(VTC News) - Các hình thức mua bán hàng trực tuyến đang là lựa chọn hàng đầu của đại đa số người dân trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

Đọc nhiều