• Zalo

Hà Nội tạm giữ hơn 2 tấn bìa và ruột sách có dấu hiệu in lậu

Bản tin 113 Thứ Ba, 14/07/2020 10:30:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa tạm giữ gần 2,3 tấn bìa và ruột sách bán thành phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu.

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra Công ty cổ phần dịch vụ Chính Nghĩa (trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do bà Nguyễn Thị Hữu làm giám đốc.

Hoạt động này nằm trong kế hoạch tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường công tác phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với hoạt động in ấn, phát hành, lưu thông xuất bản phẩm, sách giáo khoa chuẩn bị phục vụ năm học mới 2020-2021.

Hà Nội tạm giữ hơn 2 tấn bìa và ruột sách có dấu hiệu in lậu - 1

Số lượng sách lớn không rõ nguồn gốc đang được lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, xử lý.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chắc năng ghi nhận công ty này đang hoạt động cắt, đóng quyển sách các loại sau in. Quá trình kiểm tra, đại diện Công ty cổ phần dịch vụ Chính Nghĩa là bà Nguyễn Thị Hữu chỉ xuất trình cho Đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Lực lượng chức năng phát hiện trong xưởng của công ty có 1.033 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Ngoài số hàng bên trong xưởng của công ty, đoàn kiểm tra còn phát hiện bên ngoài xưởng công ty có 1.245 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm.

Toàn bộ số sách bán thành phẩm bìa và ruột sách đều không được chủ sản xuất trình được hóa đơn, chứng từ và cũng không có hợp đồng kèm theo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Hà Nội tạm giữ hơn 2 tấn bìa và ruột sách có dấu hiệu in lậu - 2

Một bìa sách nghi in lậu của Công ty cổ phần dịch vụ Chính Nghĩa.

Đại diện Công ty cổ phần dịch vụ Chính Nghĩa trình bày số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách bên ngoài xưởng là do một người khác gọi điện xin gửi nhờ. Dù bà Hữu chưa đồng ý giúp đỡ nhưng người này vẫn chở đến và để ngoài xưởng.

Đoàn kiểm tra tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ, xử lý vi phạm theo quy định.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin