Hà Nội FC khủng hoảng lực lượng, nguyên 1 đội hình chấn thương
  • Zalo

Hà Nội FC khủng hoảng lực lượng, nguyên 1 đội hình chấn thương

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 28/06/2020 10:59:40 +07:00
(VTC News) -

Hà Nội FC vấp phải thử thách gian nan ngay giai đoạn đầu mùa giải khi dàn "thương binh" của đội bóng Thủ đô đủ xếp thành một đội hình.

Trong buổi tập chiều qua (27/6), Hà Nội FC phải gọi thêm cầu thủ của đội U19 lên tập cùng cho đủ quân số. Đội bóng Thủ đô đang gặp khó khăn về lực lượng khi các cầu thủ, trong đó có cả những trụ cột, lần lượt dính chấn thương hoặc không đạt thể trạng tốt nhất.

Hai gương mặt mới nhất gia nhập dàn "thương binh" của đội bóng Thủ đô có lẽ là Thành Chung và Đức Huy. Hai cầu thủ này được xếp vào nhóm tập riêng, chỉ thực hiện các bài tập hồi phục trong buổi tập chiều qua. Quang Hải, người đã thi đấu trọn vẹn 90 phút trận gặp Becamex Bình Dương dù mới bình phục chấn thương, cũng nằm trong danh sách này.

Hà Nội FC khủng hoảng lực lượng, nguyên 1 đội hình chấn thương - 1

Hà Nội FC đang gặp khó khăn vì những chấn thương.

Trước trận gặp Sài Gòn FC ở vòng 7 V-League 2020, Hà Nội FC có thể tập hợp những cầu thủ chấn thương hoặc gặp vấn đề về thể lực đủ 11 vị trí. Với nhiều trụ cột của đội bóng Thủ đô, kể cả hai ngoại binh Moses Oloya và Pape Omar Faye, dàn "thương binh" này thậm chí có thể tạo thành một đội hình rất mạnh.

Hàng phòng ngự là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Hà Nội FC trong cơn bão chấn thương. Đình Trọng, Duy Mạnh vẫn nghỉ dài hạn. Đinh Tiến Thành cũng chưa thể ra sân. HLV Chu Đình Nghiêm có lúc phải dùng đến Đậu Văn Toàn đá trung vệ.

Những khó khăn mà đội bóng Thủ đô đang trải qua có thể khiến các CĐV của họ liên tưởng đến trường hợp của Manchester City. Sau giai đoạn thống trị giải đấu, nhà vô địch điêu đứng vì những chấn thương, đặc biệt là ở hàng phòng ngự. Đây là một trong những nguyên nhân khiến Man City sớm hụt hơi trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch.

Cơn bão chấn thương của Hà Nội FC chưa chắc đã dừng lại bởi thực tế, các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm đã phải thi đấu với cường độ cao, đặc biệt là ở mùa trước với ba đấu trường khắc nghiệt. Mùa này, thể lực của các cầu thủ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi quãng nghỉ dài tránh dịch COVID-19

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Nội FC khủng hoảng lực lượng, nguyên 1 đội hình chấn thương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin