Hà Nội có người nhiễm Covid-19, học sinh THPT tuần tới có đến trường?

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 07/03/2020 00:56:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 7/3, Hà Nội sẽ quyết định vấn đề cho học sinh THPT đi học trở lại hay không, sau khi thành phố ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 17.

Tối 6/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp khẩn thông tin về ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam đang lưu trú tại Hà Nội. Bệnh nhân tên là Nguyễn Hồng Nhung (26 tuổi, làm quản lý khách sạn, ở 125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình).

Liên quan đến vấn đề cho học sinh THPT đi học trở lại, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, ngày mai (7/3), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố sẽ họp để đưa tra quyết định cuối cùng về việc này. 

Theo ông Chung, 18h ngày 6/3, Ban chỉ đạo nhận được thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về việc nơi đây tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung chuyển đến từ Bệnh viện Hồng Ngọc có dấu hiệu sốt và ho. Đến 21h30 cùng ngày, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân này dương tính với Covid-19 (nCoV).

Hà Nội có người nhiễm Covid-19, học sinh THPT tuần tới có đến trường? - 1

Trường học khử khuẩn vệ sinh. (Ảnh: T.L)

Cô gái này khởi phát bệnh vào ngày 29/2. Đến 18h ngày 5/3, người này vào viện.

Trong 3 tiếng vừa qua, TP Hà Nội khẩn trương, tích cực đưa lái xe của bệnh nhân vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, đồng thời đưa 5 người giúp việc nhà bệnh nhân tại 125 Trúc Bạch đi cách ly.

Thành phố rà soát và xác định có 17 bác sĩ, y tá của Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp xúc với bệnh nhân và đã thực hiện cách ly.

Thành phố giao Sở Y tế, Trung tâm chống dịch của thành phố chốt chặn tại phố Trúc Bạch, tổ chứ cách ly toàn bộ các hộ và cá nhân từ số nhà 25 đến số nhà 139 ở phố Trúc Bạch. Đồng thời, chuyển tải thông tin này đến Anh và Pháp để xác minh.

Thành phố giao Công an TP Hà Nội phối hợp Cục Xuất nhập cảnh, xác định các hành khách ngồi cũng chuyến bay với Nguyễn Hồng Nhung để cách ly. Đồng thời, phối hợp Việt Nam Airlines để xác định và cách ly tiếp viên chuyến bay VNA0054. Sau đó tiếp tục xác định hành trình của các bác sỹ, y tá Bệnh viện Hồng Ngọc và thành viên trên chuyến bay VNA0054 để có thể cách ly những người tiếp xúc.

Ông Chung cho biết thêm, Hà Nội sẽ sớm rà soát và tìm triệt để tất cả những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân để có biến pháp cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo Trung ương.

Thành phố đề nghị Sở Y tế và Trung tâm phòng chống dịch phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm 22 người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

“Tập trung xác minh, làm rõ tất cả những người tiép xúc gần với chị Nhung, những người tiếp xúc với những người tiếp xúc”, ông Chung nói.

Chiều 6/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nghỉ học tiếp đến hết ngày 15/3. Học sinh cấp THPT đi học lại từ 9/3.

Tùng Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp