• Zalo

Hà Nội cho phép vũ trường, quán bar, karaoke hoạt động trở lại

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 15/09/2020 16:00:00 +07:00

(VTC News) - Các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường ở Hà Nội được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ.

Chiều 15/9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, từ 0h ngày 16/9, UBND TP cho phép các quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ.

Phó Chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý cũng đồng ý đề xuất của quận Hoàn Kiếm cho phép tổ chức lại các hoạt động ở không gian đi bộ quanh Hồ Gươm từ 18/9 với cam kết sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, ông Quý nhấn mạnh, Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Đến nay, TP đã qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng. Các quận, huyện, thị xã đã triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo mới của Thủ tướng và thành phố.

Hà Nội cho phép vũ trường, quán bar, karaoke hoạt động trở lại - 1

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp.

Ban Chỉ đạo phòng dịch thành phố dự báo nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, có thể có ca mắc mới trong cộng đồng khi Việt Nam tiếp tục mở rộng các trường hợp nhập cảnh và cách ly ở các địa phương, trong đó có Hà Nội.

Vì vậy, các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm cảnh giác, phát hiện, xử lý dịch bệnh từ bên trong; ngăn chặn lây lan từ bên ngoài. Thực hiện có hiệu quả mục tiêu “kép”; tăng cường công tác kiểm tra cơ sở; khuyến cáo người dân về từ vùng chưa kết thúc dịch phải khai báo y tế.

Ông Quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và TP, trong đó tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền để người dân thực hiện “5K” (khai báo y tế, khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tụ tập). Nới lỏng tụ tập đông người, không đặt ở con số 30 người nhưng mọi người phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

Sở Y tế khẩn trương mua sắm vật tư phòng dịch. Hiện chỉ còn 1.200 kít xét nghiệm, khi có yêu cầu sẽ không đảm bảo. TP đã chỉ đạo nhiều lần mà vẫn chưa thực hiện được. Nếu không làm các đồng chí sẽ phải chịu trách nhiệm trước UBND TP”, Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều