Vũ trường, quán bar, karaoke ở Hải Phòng được hoạt động trở lại từ 14/9

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 11/09/2020 21:49:58 +07:00
(VTC News) -

Hải Phòng cho phép các vũ trường, karaoke, quán bar trên địa bàn hoạt động trở lại từ 14/9, tuy nhiên phải áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Do tình hình dịch COVID-19 trong nước và tại Hải Phòng về cơ bản đã được khống chế, ngày 11/9, UBND thành phố ban hành văn bản 5723/UBND-XV cho phép hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, karaoke, quán bar từ ngày 14/9.

Thành phố yêu cầu các cơ sở dịch vụ này áp dụng biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện, trang thiết bị.

Vũ trường, quán bar, karaoke ở Hải Phòng được hoạt động trở lại từ 14/9  - 1

Hải Phòng cho phép vũ trường, quán bar, karaoke hoạt động trở lại từ 14/9

UBND thành phố cũng cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo, lưu ý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Người dân được yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Bên cạnh đó, UBND thành phố yêu cầu lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND các quận, huyện tiếp tục tăng cường quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !