Giữa lúc căng thẳng, Mỹ điều máy bay ném bom áp sát biên giới Triều Tiên

(VTC News) - Quân đội Mỹ hôm 8/7 điều động hai máy bay ném bom chiến lược B-1B tới tham gia tập trận bắn đạn thật với Hàn Quốc như một động thái biểu trưng sức mạnh sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 4/7.

Reuters dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, hai chiếc B-1B Lancer bay từ căn cứ của Mỹ trên đảo Guam cùng một số chiến cơ khác của nước này và Hàn Quốc đã tham gia cuộc tập trận mô phỏng một cuộc tấn công không phá hủy các bệ phóng tên lửa đạn đạo và các cơ sở dưới lòng đất.

Không quân của hai nước tiến hành tập trận mô phỏng hoạt động chống lại cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo và không kích vào các mục tiêu quan trọng của Triều Tiên dưới lòng đất.

Giua luc cang thang, My dieu may bay nem bom ap sat bien gioi Trieu Tien hinh anh 1

Máy bay B-1B Lancer

Cuộc tập trận kéo dài 10 giờ diễn ra tại khu vực tỉnh Gangwon, phía đông Hàn Quốc, theo thông báo từ phía Không quân Hàn Quốc. 

Tờ Yonhap của Hàn Quốc cho hay, hai chiếc B-1B Lancer sau đó bay về phía tây, sát biên giới thuộc khu vực phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên trước khi kết thúc cuộc tập trận và rời khỏi không phận Hàn Quốc. 

Động thái này từ phía Washington diễn ra không lâu sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên có khả năng tấn công bất cứ mục tiêu nào trên Trái đất. 

Video: Ngẩn ngơ trước nhan sắc như hoa hậu của các nữ cảnh sát giao thông Triều Tiên 

Triều Tiên sau đó đã ca ngợi cuộc thử nghiệm này như một mốc son trong quá trình hoàn thiện khả năng vũ khí chiến lược gồm cả bom nguyên tử và và bom nhiệt hạch. 

Trong một động thái đâp trả, Tổng thống Mỹ Donald Trump thề sẽ đối đầu với Triều Tiên một cách mạnh mẽ, đồng thời kêu gọi các quốc gia hãy cho Bình Nhưỡng thấy sẽ có những hậu quả đối với chương trình vũ khí của nước này.

>>> Đọc thêm: Ông Trump nói đang tính các 'bước đi tàn khốc' với Triều Tiên

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU