Giỏi toán có thể kiếm việc lương tiền tỷ

(VTC News) - Với mức tăng trưởng dự báo 23% cho tới tận năm 2022, nhà toán học đang và vẫn sẽ là nghề tốt nhất, có mức lương trung bình hơn 100.000 USD/năm.

Theo công bố mới nhất của CareerCast, trang web tư vấn trong lĩnh vực nghề nghiệp, những ngành nghề như nhà toán học, chuyên viên thống kê... đều nằm trong top nghề hấp dẫn nhất tại Mỹ thời điểm này.

Bảng xếp hạng được đưa ra sau khi CareerCast đánh giá các chỉ tiêu: thu nhập, môi trường làm việc, triển vọng công việc, mức độ stress, yêu cầu về vận động thể chất của 200 ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực, mức lương và trình độ - kỹ năng khác nhau.

Triển vọng nghề nghiệp rất tươi sáng dành cho những người giỏi toán đến tận năm 2022. 

Triển vọng nghề nghiệp rất tươi sáng dành cho những người giỏi toán đến tận năm 2022. 

Theo đó, nhà toán học chính là nghề tốt nhất năm nay, chủ yếu do nhu cầu tuyển dụng các nhà toán học đang tăng cao chưa từng thấy và số lượng nhà tuyển dụng cũng đông chưa từng thấy.

CareerCast cho biết, các công ty nhà nước và tư nhân, các cơ quan chính phủ, các trung tâm giáo dục và nhóm tổ chức phi lợi nhuận đều tìm kiếm nhân tài toán học, Trên thực tế, các nguyên lý và khái niệm toán học đang ngày càng chứng tỏ mức độ quan trọng cũng như phổ biển tại hầu hết các lĩnh vực nghề nghiệp, đặc biệt là phân tích thống kê.

Đại diện CareerCast, Tony Lee, chia sẻ: "Các nhà toán học được tuyển dụng vào mọi ngành nghề của nền kinh tế. Họ sở hữu những kỹ năng thiết yếu liên quan tới thành công của nhiều lĩnh vực kinh doanh, từ nhân viên chứng khoán phố Wall tới chuyên viên nghiên cứu năng lượng; từ phòng thí nghiệm khoa học tới giảng đường đại học... Nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương đề nghị hấp dẫn đã giúp nghề toán học trở nên đắt giá hơn".

Theo số liệu thống kê mới nhất, mức lương trung bình năm của nghề toán học là 101.360 USD/năm (hơn 2 tỷ đồng). "Tương lai của nghề này rất sáng sủa vì dự tính tỷ lệ tăng trưởng đạt tới 23% tính tới trước năm 2022", Tony Lee khẳng định.

Với thông tin thú vị trên, hẳn nhiều học sinh và phụ huynh sẽ phải chú tâm hơn vào việc nâng cao kỹ năng toán học trên ghế nhà trường.


Khánh Huyền
(theo CareerCast) 
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN