• Zalo

Giao chiến với phiến quân, 20 binh sĩ Myanmar thiệt mạng

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 01/04/2021 19:41:06 +07:00
(VTC News) -

Sau cuộc đụng độ với nhóm phiên quân nổi dậy người Kachin, ít nhất 20 binh sĩ Myanmar chết và 4 xe tải quân sự bị phá hủy.

DVB đưa tin, 20 binh sĩ quân đội Myanmar chết và 4 xe tải quân sự bị phá hủy trong các cuộc đụng độ với lực lượng nổi dậy Kachin (KIA) - một trong những nhóm nổi dậy mạnh nhất Myanmar. Cuộc giao tranh diễn ra tại bang Kachin.

Cuộc giao tranh diễn ra vài ngày sau khi máy bay quân sự Myanmar bắt đầu ném bom các vị trí của một nhóm khác, Liên minh Quốc gia Karen (KNU). Cuộc đụng độ khiến hàng nghìn người phải chạy sang biên giới Thái Lan.

Giao chiến với phiến quân, 20 binh sĩ Myanmar thiệt mạng - 1

20 binh sĩ quân đội Myanmar chết sau đụng độ phiến quân. (Ảnh: CNN)

Sau đảo chính hôm 1/2, một số nhóm nổi dậy tại Myanmar, trong đó có lực lượng nổi dậy người Kachin ở phía bắc, lực lượng nổi dậy người Karen ở phía đông và lực lượng Arakan ở phía tây, công khai lên án cuộc đảo chính và cho biết sẽ bảo vệ những người biểu tình ở những nơi họ chiếm đóng.

The 74 Media Bhamo Platform cho biết, hôm 31/3, lực lượng nổi dậy người Kachin tấn công một đồn cảnh sát ở thị trấn Shwegu của bang Kachin. Những kẻ tấn công được cho là đã thu giữ vũ khí, vật dụng và làm bị thương một cảnh sát.

Lực lượng nổi dậy người Kachin tổ chức một loạt các cuộc tấn công vào lực lượng chính phủ trên lãnh thổ chiếm đóng kể từ sau hôm 1/2. Đợt giao tranh được kích hoạt sau các cuộc tấn công của chính phủ vào tiền đồn của người Kachin.

Trước các cuộc đụng độ với lực lượng nổi dậy, đài truyền hình MRTV của Myanmar hôm 31/3 đưa tin, quân đội nước này tuyên bố lệnh ngừng bắn đơn phương kéo dài một tháng. Nội dung lệnh ngừng bắn kêu gọi các nhóm vũ trang dân tộc giữ hòa bình, và cho biết quân đội sẽ đơn phương đình chỉ các hành động vũ trang từ ngày 1/4 đến ngày 30/4.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Giao chiến với phiến quân, 20 binh sĩ Myanmar thiệt mạng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp