Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Nguy cơ tiềm ẩn dịch Covid-19 rất lớn, không được chủ quan

Sức khỏeThứ Hai, 02/03/2020 16:04:00 +07:00
(VTC News) -

Dù chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19, nhưng Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng nguy cơ tiềm ẩn dịch Covid-19 vẫn rất lớn, đòi hỏi thành phố không được lơ là, chủ quan.

Ngày 2/3, Thường trực Thành ủy Thành phố Hà Nội có buổi làm việc với Ban Cán sự đảng UBND TP và Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.'

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đến nay, thế giới ghi nhận 88.366 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 2.995 người thiệt mạng. Dịch xâm nhập sang 63 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc. 

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Nguy cơ tiềm ẩn dịch Covid-19 rất lớn, không được chủ quan - 1

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền báo cáo tại cuộc họp (Ảnh: Hanoimoi)

 

Tại Việt Nam, đã qua 17 ngày liên tiếp chưa ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với Covid-19. Hà Nội cũng chưa ghi nhận ca bệnh nào dương tính với Covid-19. Thành phố đang giám sát tại cộng đồng 2.115 người, cách ly tập trung tại các điểm của Bộ tư lệnh Thủ đô 2.240 người, cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố 124 người. 

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, ngành y tế thành phố thành lập 65 đội cơ động phòng chống dịch. Tất cả các ca bệnh nghi ngờ đều được xử lý triệt để đúng hướng dẫn của Bộ Y tế ngay từ khi phát hiện.

"Sở Y tế giám sát chặt chẽ các hành khách nhập qua Cảng hàng không Sân bay quốc tế Nội Bài và tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Áp dụng khai báo y tế với tất cả các khách nhập cảnh đến hoặc đi qua các quốc gia và vùng có dịch theo quy định của Bộ Y tế", Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nói.

Ông Hiền cũng nhận định nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh là rất lớn, đòi hỏi thành phố không được lơ là, chủ quan, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, đồng bộ hơn giai đoạn trước.

"Không loại trừ dịch bệnh kéo dài, chưa có thời điểm kết thúc, diễn biến dịch phức tạp, khó lường, lan rộng khắp thế giới và sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội của thành phố", ông Hiền nói.

Theo báo cáo của các quận, huyện, thị xã, số người đến hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh vào Hà Nội trong 14 ngày đang ở cộng đồng là 2.497 người, trong đó từ khu vực Daegu là 38 người, từ khu vực Bắc Gyeongsang là 19 người. Hiện tại, các đơn vị Y tế trên địa bàn Hà Nội có khả năng triển khai được 5.000 giường bệnh điều trị cho người nhiễm Covid-19.

Video: Rác thải vùng tâm dịch Covid-19 được xử lý thế nào?

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp