• Zalo

Học sinh THPT ở Hà Nội có thể đi học từ 9/3 nếu kiểm soát tốt dịch Covid-19

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 02/03/2020 15:05:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết, nếu tình hình dịch Covid-19 vẫn kiểm soát được như hiện nay thì học sinh THPT có thể đi học lại từ 9/3 và từ 16/3 cho các cấp học còn lại đi học trở lại.

Ngày 2/3, Thường trực Thành ủy TP Hà Nội có buổi làm việc với Ban Cán sự đảng UBND TP và Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Học sinh THPT ở Hà Nội có thể đi học từ 9/3 nếu kiểm soát tốt dịch Covid-19 - 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: ANTĐ)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, thành phố vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Tuy vậy, ông Chung cho biết, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm rất cao, xác suất có ca bệnh trên địa bàn thành phố cũng lớn hơn do không chỉ Trung Quốc mà nhiều nước khác đang có số mắc tăng nhanh. Vì thế, thành phố không được phép chủ quan, thậm chí phải tính đến mọi tình huống.

Chủ tịch TP Hà Nội nhấn mạnh, nếu dịch bệnh xảy ra trên diện rộng thì sự tham gia của toàn thể người dân là yếu tố quan trọng nhất để phòng chống dịch thành công.

"Vì thế, công tác thông tin truyền thông phải cụ thể hơn, trên nguyên tắc minh bạch, tập trung vào tuyên truyền nguy cơ của dịch và ý thức, trách nhiệm phòng chống dịch bệnh đến mỗi người dân", ông Chung nói.

Tại cuộc họp, Chủ tịch TP Hà Nội cũng đề nghị các cơ quan chức năng liên quan của thành phố phải tham khảo, nghiên cứu thêm kinh nghiệm chống dịch Covid-19 từ các nước, các tỉnh/thành phố có dịch trong nước. Đến nay, kinh nghiệm từ Trung Quốc và tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy, cách ly tại cộng đồng vẫn là biện pháp quan trọng nhất.

Học sinh THPT ở Hà Nội có thể đi học từ 9/3 nếu kiểm soát tốt dịch Covid-19 - 2

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: ANTĐ)

Liên quan tới lịch học trở lại của học sinh, Chủ tịch TP Hà Nội cho biết, hiện nay, Bộ GD-ĐT đã ban hành khung thời gian năm học điều chỉnh. Theo khung này, nếu học sinh THPT đi học trở lại từ 9/3 tới thì khi kết thúc năm học vẫn còn 3 tuần trước kỳ thi đại học, hoàn toàn đáp ứng được chương trình đề ra.

Đối với các trường mẫu giáo, tiểu học, THCS, Chủ tịch TP Hà Nội cho biết, trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến xấu thì vẫn hoàn toàn có thể cho nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

“Tuy nhiên, nếu chúng ta vẫn giữ được như thế này, vẫn kiểm soát được như hiện nay, cộng thêm yếu tố thời tiết ấm lên thì hoàn toàn có thể yên tâm cho học sinh THPT đi học trở lại từ 9/3, và từ 16/3 thì cho các cấp học còn lại đi học trở lại”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch TP Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh, thời gian quay trở lại trường học như nêu ở trên là dự kiến với điều kiện thành phố vẫn kiểm soát được dịch Covid-19 ổn định như hiện nay.

"Còn nếu có diễn biến mới thì chúng ta sẽ lại tính toán các điều kiện trong tình hình mới”, ông Chung nói.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội diễn ra ngày 28/2, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thay mặt lãnh đạo TP quyết định cho học sinh các trường nghề do TP và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý sẽ đi học lại từ 2/3.

Học sinh từ mầm non tới THPT nghỉ hết ngày 8/3, các trường quốc tế tự quyết thời gian học.

Video: Rác thải vùng tâm dịch Covid-19 được xử lý thế nào?

Thành Trung
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh THPT ở Hà Nội có thể đi học từ 9/3 nếu kiểm soát tốt dịch Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp