Giải bóng đá đầu tiên ở châu Á trở lại giữa dịch Covid-19
  • Zalo

Giải bóng đá đầu tiên ở châu Á trở lại giữa dịch Covid-19

Hậu trường Chủ Nhật, 05/04/2020 12:12:16 +07:00
(VTC News) -

Dù dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp ở hầu khắp thế giới, có một quốc gia châu Á vẫn tiến hành các trận đấu bóng đá đỉnh cao.

Tiếp nối Belarus và Nicaragua, Tajikistan cho phép các trận đấu bóng đá đỉnh cao diễn ra bình thường bất chấp dịch Covid-19 đang có những diễn biến khó lường

Theo đó, LĐBĐ Tajikistan cho các giải đấu bóng đá đỉnh cao ở nước này bắt đầu mùa giải 2020 từ ngày hôm qua (4/4) với trận tranh Siêu cúp giữa Istiklol Dushanbe và Khujand. Trận đấu này được tổ chức trong điều kiện không khán giả và kết thúc với phần thắng 2-1 cho Istiklol Dushanbe. 

Giải bóng đá đầu tiên ở châu Á trở lại giữa dịch Covid-19 - 1

Giải bóng đá Tajikistan khởi tranh giữa thời điểm Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: FFT). 

Sở dĩ LĐBĐ Tajikistan cho phép các trận đấu bóng đá diễn ra là do nước này đang kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 cực tốt. Ngay từ tháng 2 vừa qua, khi dịch Covid-19 có dấu hiệu bắt đầu bùng phát ở nhiều nơi, Chính phủ Tajikistan đã thực hiện những biện pháp mạnh mẽ, đóng cửa hoàn toàn biên giới để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Theo số liệu tính đến tối ngày 4/4 của trang Worldometers, đất nước Trung Á này chưa có một ca dương tính nào với SARS-CoV-2. 

Sau trận Siêu cúp, giải VĐQG Tajikistan sẽ khởi tranh vào chiều nay (5/4) với 3 trận đấu đầu tiên của vòng 1. Các trận đấu sẽ được tổ chức không khán giả. 

Như vậy, Tajikistan là đất nước châu Á đầu tiên cho phép các trận đấu bóng đá đỉnh cao trở lại giữa dịch Covid-19. Các quốc gia khác thuộc AFC đều đang tạm hoãn giải VĐQG để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Trần Tiến/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giải bóng đá đầu tiên ở châu Á trở lại giữa dịch Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin