• Zalo

Covid-19: Người Việt Nam đầu tiên hoàn thành đường đua marathon trên sân thượng

Thể thao Thứ Bảy, 04/04/2020 17:38:00 +07:00
(VTC News) -

Nguyễn Đạt hoàn tất quãng đường chạy marathon dài hơn 42km trên sân thượng trong hơn 6h 22 phút.

Chiều 4/4, anh Nguyễn Đạt trở thành người Việt Nam đầu tiên hoàn tất quãng đường marathon trên sân thượng.

"Sân thượng có chiều dài khoảng 25m. Để hoàn thành quãng đường marathon, tôi phải chạy gần 860 vòng, trong 6 giờ 22 phút 11 giây. Để đảm bảo hoàn thành quãng đường này, tôi còn chạy thêm 1% sai số đường đua", Nguyễn Đạt nói.

Covid-19: Người Việt Nam đầu tiên hoàn thành đường đua marathon trên sân thượng  - 1

Anh Nguyễn Đạt hoàn tất quãng đường marathon trên sân thượng.

Chia sẻ về quyết định chạy marathon trên sân thượng, anh Nguyễn Đạt cho biết: “Ngày hôm qua, tôi có rủ mọi người trong hội chạy thử chạy marathon tại nhà, hoặc quanh nhà trong phạm vi bán kính 100m, theo đúng chỉ thị của Thủ tướng về cách ly xã hội. Những người hoàn thành quãng đường này trong 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật sẽ được nhận quà”.

Sau khi kêu gọi, anh Đạt quyết định thực hiện ngay để tạo động lực cho mọi người, bất chấp thời tiết tại Hà Nội hôm nay có mưa.

“Đa số dân chạy thường chạy ngoài trời và muốn chạy xa. Tuy nhiên, theo tinh thần giãn cách xã hội, chúng tôi mong muốn và khuyến khích anh em chạy trong nhà và giữ khoảng cách an toàn 2m, đeo khẩu trang.

Chúng tôi cũng kêu gọi các thành viên trong hội chạy, nếu ai muốn khích lệ, ủng hộ tinh thần cho người chạy bằng cách tặng các gói gel năng lượng thì hãy quy đổi sang tin nhắn “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, gửi 1407 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đây cũng là việc làm thiết thực, ý nghĩa”, anh Đạt nói.

Video: Nhật ký chống dịch Covid-19 ngày 4/4

Cuối cùng, anh Đạt hy vọng mọi người hãy kiên nhẫn cho đến ngày 15/4 thực hiện việc giãn cách xã hội, ở trong nhà và không ra ngoài nếu không có việc thực sự cần thiết. 
Thiện An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Covid-19: Người Việt Nam đầu tiên hoàn thành đường đua marathon trên sân thượng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin