Giá vàng tuần này sẽ đi ngang, ít bứt phá?
  • Zalo

Giá vàng tuần này sẽ đi ngang, ít bứt phá?

Tin giá vàng Thứ Hai, 23/11/2020 06:36:08 +07:00

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay 23/11 đang có dấu hiệu chững lại và được dự đoán sẽ đi ngang trong tuần này.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.870 USD/ounce, không đổi so với cuối tuần qua.

Giá vàng thế giới chững lại do các nhà đầu tư ngày càng lạc quan về vaccine COVID-19, cùng với việc Bộ Tài chính Mỹ kêu gọi chấm dứt các chương trình cho vay khẩn cấp cũng làm hạn chế sức hút trú ẩn an toàn của vàng.

Giá vàng tuần này sẽ đi ngang, ít bứt phá? - 1

Giá vàng đang có dấu hiệu chững lại.

Dự đoán về giá vàng tuần tới, theo khảo sát của Kitco, khoảng 47% ý kiến cho rằng giá vàng tăng, 29% người được hỏi dự đoán giảm và 24% còn lại tin giá kim loại quý này sẽ đi ngang.

Còn theo cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street cũng do Kitco thực hiện, 42% trong số 1.539 nhà đầu tư trả lời dự đoán giá vàng tăng, 39% tin giá vàng sẽ giảm và 20% trả lời sẽ đi ngang.

Hiện giới chuyên gia thế giới đang có nhiều ý kiến được phân làm hai luồng về diễn biến giá vàng trong dài hạn. Không ít người nhận định, vàng vẫn có tiềm năng tăng giá trong dài hạn vì tiền tệ sẽ tiếp tục mất giá khi thế giới đối phó với đại dịch COVID-19 và đây là một động lực tích cực đối với vàng.

Trong khi đó, Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco, cho biết, nếu mức hỗ trợ 1.848 USD của giá vàng giao tháng 12 bị phá vỡ, kim loại quý nhiều khả năng sẽ có xu hướng giảm giá.

Tương tự, Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, dự đoán, giá vàng có nguy cơ tiếp tục bị đẩy xuống thấp hơn khi xuất hiện các tin tức khả quan về việc phát triển vaccine COVID-19. 

Tuy nhiên, ông Hansen lưu ý vẫn còn quá nhiều bất ổn và các chính sách kích thích trên thị trường có thể hỗ trợ kim loại quý.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 55,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC xung quanh mức 55,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,17 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng tuần này sẽ đi ngang, ít bứt phá?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất