Giá vàng hôm nay 20/11: Giảm mạnh trước sự phục hồi của USD
  • Zalo

Giá vàng hôm nay 20/11: Giảm mạnh trước sự phục hồi của USD

Tin giá vàng Thứ Sáu, 20/11/2020 06:42:45 +07:00

(VTC News) - Dù USD tăng giá không nhiều song cũng đủ khiến giá vàng thế giới hôm nay 20/11 giảm mạnh.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.864 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh USD mạnh lên và những tiến bộ trong phát triển vaccine COVID-19 đã thúc đẩy hi vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh hơn.

Giá vàng hôm nay 20/11: Giảm mạnh trước sự phục hồi của USD - 1

Giá vàng giảm mạnh trước sự phục hồi của USD.

Ngoài ra, sự không chắc chắn về gói kích thích kinh tế cũng đang đè nặng lên vàng. Nhiều nhà đầu tư đang cố gắng chốt lời cho đến khi có sự rõ ràng hơn về thông tin này.

Giá vàng còn liên tiếp bị nhấn chìm do Mỹ công bố số người thất nghiệp tăng mạnh so với dự báo. Giám đốc Quỹ Tiến tệ Quốc tế (IMF) - bà Kristalina Georgieva cảnh báo tiến trình phục hồi kinh toàn cầu còn nhiều khó khăn.

Với thông tin trên, giới đầu tư mạnh tay bán cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc chìm trong sắc đỏ; đồng thời, họ cũng bán tháo trái phiếu chính phủ Mỹ, chuyển dịch dòng tiền sang USD làm cho đồng bạc xanh tăng giá mạnh. Đây là điều bất lợi cho giá vàng.

Thực tế những ngày gần đây, không ít quỹ đầu tư vàng liên tục bán ra hoặc không tham gia thị trường. Cụ thể, trong 3 phiên giao dịch (từ ngày 16 đến rạng sáng 19/11), một số quỹ đầu tư đã bán tổng cộng 43,64 tấn vàng, trong đó quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares có 2 phiên bán ra với số lượng 15,32 tấn và 1 phiên không giao dịch. Chịu tác động từ việc này, tại không ít thời điểm của mỗi phiên, giá vàng rơi tự do hàng chục USD/ounce.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 19/11, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng hôm nay 20/11: Giảm mạnh trước sự phục hồi của USD" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Các tín hiệu kinh tế lạc quan có thể thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ, điều này khiến giá vàng giảm ngay cả với chiến thắng của ông Biden.

Mới nhất