Giá vàng cuối tuần bất động, chưa có sự bứt phá
  • Zalo

Giá vàng cuối tuần bất động, chưa có sự bứt phá

Tin giá vàng Thứ Bảy, 21/11/2020 06:39:42 +07:00

(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay 21/11 tiếp tục đứng ở dưới mốc 1.900 USD/ounce khi các nhà đầu tư ngày càng lạc quan về vaccine COVID-19.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.870 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới chưa có sự bứt phá do các nhà đầu tư ngày càng lạc quan về vaccine COVID-19. Việc Bộ Tài chính Mỹ kêu gọi chấm dứt các chương trình cho vay khẩn cấp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng làm hạn chế sức hút trú ẩn an toàn của vàng.

Giá vàng cuối tuần bất động, chưa có sự bứt phá - 1

Giá vàng cuối tuần bất động, chưa có sự bứt phá.

Ông Steven Mnuchin, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết, các chương trình cho vay khẩn cấp của FED sẽ hết hạn vào ngày 31/12. Điều này làm dấy lên sự không chắc chắn về các chương trình kích thích vốn đóng vai trò quan trọng trong việc trấn an thị trường tài chính.

Mặc dù tin tức này ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro song vẫn không ngăn được chứng khoán thế giới tăng điểm nhờ tín hiệu tích cực trong phục hồi nền kinh tế sau khi các công ty Dược phẩm của Mỹ công bố kết quả thử nghiệm vaccine có hiệu quả.

Một yếu tố khác cũng gây sức ép lên giá vàng là chỉ số USD tăng 0,2%.

Giá vàng đã tăng khoảng 23% kể từ đầu năm 2020 đến nay, nhờ sức hấp dẫn là tài sản dự phòng trước nguy cơ lạm phát gia tăng, sau khi các biện pháp kích thích chưa có tiền lệ được thực hiện trên toàn cầu.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 20/11, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,00 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,17 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng cuối tuần bất động, chưa có sự bứt phá" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Các tín hiệu kinh tế lạc quan có thể thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ, điều này khiến giá vàng giảm ngay cả với chiến thắng của ông Biden.

Mới nhất