Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giả làm nhà báo 'chính phủ' lừa chủ tịch xã

Pháp luật Chủ Nhật, 09/12/2012 11:46:00 +07:00

Tuấn gọi điện cho Chủ tịch UBND xã Nghi Phong là ông Phạm Ngọc Chương, tự xưng là phóng viên báo Thanh Tra Chính phủ...

Ngày 9-12, tin từ Công an xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc - Nghệ An) cho biết cơ quan này vừa phạt hành chính đối với một người giả danh nhà báo đi vòi tiền.

Đối tương bị phạt là Hà Văn Tuấn (33 tuổi, trú Kim Bảng - Hà Nam). Sáng 4-12, Tuấn gọi điện cho Chủ tịch UBND xã Nghi Phong là ông Phạm Ngọc Chương, tự xưng là phóng viên báo Thanh Tra Chính phủ và đề nghị UBND xã đăng một bài ca ngợi quê hương trên báo với giá 3 - 5 triệu đồng.

Ông Chương hẹn lịch làm việc tại cơ quan. Chiều cùng ngày, Tuấn đi taxi đến trụ sở UBND xã Nghi Phong. Khi ông Chương từ chối đăng bài “ca ngợi quê hương phát triển đổi mới” do xã đang khó khăn về kinh phí thì Tuấn đề nghị ông Chương… hỗ trợ 1 - 2 triệu đồng để ra về.

Thấy việc làm của “nhà báo” có vấn đề, ông Chương đề nghị Tuấn xuất trình giấy tờ. Tuấn định tháo chạy nhưng bị ông Chương gọi công an xã giữ lại. Qua kiểm tra, “nhà báo” dỏm này chỉ có chiếc túi đựng một số giấy giới thiệu giả mạo.

Trong chiều, Tuấn bị công an xã xử phạt hành chính 500.000 đồng đối với hành vi cung cấp thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo NLĐ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin