Giá iPhone 5 cao hơn cả iPhone 5s chính hãng

Kinh tếChủ Nhật, 29/12/2013 07:13:00 +07:00

Giá bán iPhone 5 ở Việt Nam thậm chí còn con hơn giá bán của chiếc smartphone mới nhất iPhone 5s.


Giá bán iPhone 5 ở Việt Nam thậm chí còn con hơn giá bán của chiếc smartphone mới nhất iPhone 5s.

Người dùng iPhone không còn xa lạ với hai khái niệm iPhone bản quốc tế (unlocked) và iPhone bản khóa mạng (locked). Với iPhone quốc tế, thanh toán tiền một lần duy nhất và sử dụng với tất cả sim của các nhà mạng khác. Tuy nhiên với iPhone bản khóa mạng bị hạn chế khá nhiều, bạn trả ít tiền hơn để sở hữu nhưng đổi lại chỉ có thể sử dụng sim của nhà mạng bán máy ra.Với những thị trường lớn như Mỹ, để sở hữu chiếc iPhone phiên bản khóa mạng của AT&T, người dùng chỉ phải trả khoản phí rất nhỏ, tương đương với một chiếc smartphone Android tầm trung để sở hữu kèm với hợp đồng nhà mạng. Còn tại Việt Nam thì sao?

iphone
 
Do nhiều đặc thù mà các nhà mạng tại Việt Nam không thể áp dụng cách thức phân phối như trên. Để sở hữu phiên bản iPhone khóa mạng, người dùng gần như phải trả gần sát giá gốc của máy. Theo ghi nhận của GenK, giá bán phiên bản khóa mạng của chiếc iPhone 5s đang ở mức 15,6 triệu đồng, chỉ thấp hơn bản quốc tế chưa tới 1 triệu đồng. Để mở mạng cho iPhone 5s, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 500 nghìn đồng.


 Đó là giá bán của chiếc iPhone mới nhất, thế nhưng những chiếc iPhone 5 đã ra mắt hơn 1 năm hàng chính hãng bản quốc tế có giá bán thậm chí cao hơn cả iPhone 5s khóa mạng, ở mức 16 - 16,3 triệu đồng (bản 16GB). Giá bán này chỉ thấp hơn iPhone 5s bản quốc tế khoảng 600 nghìn đồng.

Với giá bán khó hiểu như trên, phần lớn người dùng mua iPhone 5 mới ở thời điểm hiện tại đều cảm thấy bị "hớ" khi không tìm hiểu kỹ giá bán các phiên bản.

Theo chia sẻ của nhân viên bán hàng, hiện tại rất khó để nhập mới iPhone 5 từ Apple, phần lớn hàng bán tại Việt Nam đều tồn kho, do nhập vào với giá cao nên khó có thể giảm giá bán dẫn tới tình trạng giá iPhone 5 và iPhone 5s khó hiểu như hiện nay. 
Ngược lại với giá bán hàng chính hãng, iPhone 5 hàng xách tay hiện ở mức 13,8 cho tới 14,8 triệu đồng với phiên bản 16GB, lượng tiêu thụ tốt do những nâng cấp của iPhone 5s chưa thực sự gây ấn tượng với người dùng.

Có lẽ thê thảm nhất là giá bán của chiếc iPhone 5c. Tuy là một chiếc smartphone ấn tượng, camera thậm chí cho hình ảnh tốt hơn iPhone 5 nhưng số lượng tiêu thụ ít, giá bán hàng chính hãng quá cao khiến người dùng thờ ơ và tìm tới chiếc iPhone 5 đã bị khai tử.

Theo PLXH

Bình luận
vtc.vn