Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giả danh nhà báo lừa chạy án: 'Thầy bói' sẽ được mời làm việc

Pháp luật Chủ Nhật, 24/08/2014 07:45:00 +07:00

(VTC News) - Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra mở rộng các nghi can, trong đó có một đàn ông tên Hưng và một nữ "thầy bói" để làm rõ vụ việc.

(VTC News) - Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra mở rộng các nghi can, trong đó có một đàn ông tên Hưng và một nữ "thầy bói" để làm rõ vụ việc.

Ngày 23/8, thượng tá Phạm Xuân Trường - Chánh văn phòng CA tỉnh Bình Dương, cho biết vụ giả danh nhà báo lừa lấy 360 triệu đồng chạy án, CA tỉnh chưa nắm rõ mà chỉ biết qua thông tin báo chí. 

"Có thể hồ sơ còn đang điều tra tại CA TP. Thủ Dầu Một nên chưa chuyển lên tỉnh" - thượng tá Trường nói. 

Nguồn tin phóng viên VTC News có được, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra mở rộng các đối tượng được cho là nghi can liên quan đến vụ án lừa đảo nói trên. Trong đó, có một người đàn ông tên Hưng (khoảng 55 tuổi, quê Phú Quốc, Kiên Giang) và người phụ nữ hành nghề "thầy bói" (khoảng 65 tuổi, ngụ khu vực huyện Bình Chánh, TP. HCM giáp ranh tỉnh Long An). 

Hiện tại cơ quan CSĐT đã bắt tạm giữ nghi can Huỳnh Bá Thạch Thảo (42 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TPHCM) - được cho là chủ mưu trong vụ án, và Nguyễn Thị Hòa (49 tuổi) là người đi chung với Thảo, tự nhận là cộng tác viên của Thảo, để điều tra làm rõ vụ việc. 

Nghi can Huỳnh Bá Thạch Thảo (áo xanh) và Nguyễn Thị Hòa đã bị bắt tạm giữ, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra mở rộng. Ảnh: Huy Phan  

Theo điều tra ban đầu, chị Phạm Thị Tuyết Mai (34 tuổi, ngụ Bình Dương) có chồng bị tòa sơ thẩm tuyên án 12 tháng tù giam về hành vi đánh bạc. 

Trong thời gian còn hiệu lực kháng án thì chị Mai đi xem "thầy bói" vì muốn biết tương lai, hậu vận của chồng mình như thế nào. Thông qua "thầy bói", chị Mai làm quen với Thảo. Biết được chuyện gia đình chị Mai, nên Thảo nói sẽ ra tay giúp đỡ chạy án cho chồng chị Mai trong lần xử phúc thẩm sắp tới.

Để chứng minh lời nói mình là thật, có "trọng lượng" Thảo đưa tấm danh thiếp mình đang công tác tại báo CATPHCM và "nổ" có nhiều mối quan hệ với các quan chức cao cấp để chị Mai yên tâm, tin tưởng chung chi tiền trước.

Ban đầu chị Mai đưa Thảo 100 triệu đồng nhưng Thảo bảo bao nhiêu đó không đủ lo cho cơ quan chức năng nên yêu cầu chị Mai đưa thêm 260 triệu đồng. Chị Mai làm theo yêu cầu Thảo, tổng cộng số tiền Thảo nhận là 360 triệu đồng.

Đợi chờ thời gian lâu, thấy sốt ruột chị Mai gọi điện thoại liên lạc với Thảo nhưng Thảo cứ hẹn lần này sang lần khác. Thấy nghi ngờ nên chị Mai nhờ đến "hiệp sỹ" Bình Dương dùng kế "điệu hổ ly sơn" đưa Thảo về cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tại trụ sở công an, Thảo thừa nhận mình có nhận 360 triệu đồng của chị Mai để chạy án. Sau đó, do chị Mai cần tiền mua thuốc chữa bệnh nên Thảo có đưa lại cho chị Mai 45 triệu đồng. Ngoài Thảo ra, còn có đồng phạm là Nguyễn Thị Hòa cũng tham gia vào vụ việc. 

Được biết, Huỳnh Bá Thạch Thảo là con gái đầu của cố nhà báo lão thành Huỳnh Bá Thành từng công tác tại báo CATPHCM. Thảo cũng từng là phóng viên báo CATPHCM những năm 90. Sau đó vì nhiều lý do Thảo đã bị cho thôi việc.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Phan Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin