Giá Bitcoin hôm nay 7/5: Vẫn chưa thể đạt mốc 10.000 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 7/5 vẫn loanh quanh ngưỡng giá 9.000 USD; tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào sự phát triển thị trường.

Giá Bitcoin hôm nay 7/5  được giao dịch ở mức 9.645 USD/bitcoin, giảm 200 USD so với phiên giao dịch hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 9.909 USD, mức giá thấp nhất là 9.409 USD, vốn hóa thị trường là 162 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.018.438 đồng.

Giá Bitcoin hom nay 7/5: Van chua the dat moc 10.000 USD hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 7/5: Không giống như kỳ vọng, nhà đầu tư chán nản  

Không giống như kỳ vọng của nhà đầu tư, đồng Bitcoin đã không thể vượt ngưỡng 10.000 USD trong tuần vừa qua và chỉ loanh quanh ngưỡng giá 9.000 USD. Dù vậy, trên thị trường, đồng tiền ảo cũng đang gặp được những tín hiệu khá lạc quan.

Ông Brian Kelly nhận định tại sự kiện lớn nhất của đồng Bitcoin - Blockchain Week New York City (BWNY): "Mọi người từ khắp nơi trên thế giới sẽ tề tựu về New York và thảo luận về tiền mật mã".

Bên cạnh đó, Oki Matsumoto, giám đốc điều hành công ty môi giới tài chính trực tuyến Monex tại Nhật Bản, là một người trong số họ. Trong một hội nghị của tổ chức Japan Society tại thành phố New York, Mỹ hôm 1/5, ông đã nói về chứng khoán phái sinh để dự đoán tương lai của tiền mã hóa.

"Trong thập niên 80, giới hoạch định chính sách ở nhiều nước từng phản đối các sản phẩm chứng khoán phái sinh cực kỳ gay gắt. Nhưng chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, họ chấp nhận chúng. Tình hình của tiền ảo bây giờ rất giống với trường hợp của chứng khoán phái sinh trong thập niên 80.

Theo số liệu từ BitInfoCharts, khoảng gần 23 triệu ví Bitcoin đang tồn tại với hơn 13 triệu trong số đó sở hữu một phần rất nhỏ của 1 Bitcoin. Số lượng lớn nhưng những người này không đủ sức tạo ra tác động lên thị trường.

Video: Bí ẩn về cha đẻ của đồng Bitcoin

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 6/5: Bước đi rón rén

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU