Gần 1.700 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng đăng ký rời thành phố
  • Zalo

Gần 1.700 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng đăng ký rời thành phố

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 07/08/2020 11:31:20 +07:00

(VTC News) - Số liệu từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho thấy, có đến gần 1.700 du khách đang còn ở thành phố đăng ký về quê bằng máy bay.

Sáng 7/8, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, hiện Sở đã có con số cuối cùng về số du khách đang còn mắc kẹt tại thành phố đăng ký về quê.

Theo đó, có đến 1.691 du khách, chủ yếu ở Hà Nội, TP.HCM và một số địa phương đang mắc kẹt tại Đà Nẵng, không kịp lên các phương tiện vận tải rời thành phố trước 0h ngày 28/7, thời điểm Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Gần 1.700 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng đăng ký rời thành phố - 1

Hiện có khoảng gần 1.700 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng đăng ký rời thành phố.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, sở dĩ tổng số du khách còn mắc kẹt tăng đến vậy là do nhiều người ở nhà người thân, người quen tại Đà Nẵng chưa được thống kê hết trước đó. Khi biết thông tin được về quê, rất nhiều người đã tham gia đăng ký.

Hiện Đà Nẵng đã gửi văn bản cho Bộ Giao thông-Vận tải (GT-VT) và 2 địa phương là Hà Nội và TP.HCM. Căn cứ trên tổng số du khách Đà Nẵng báo cáo, Bộ GT-VT sẽ xem xét cấp phép bay và chỉ đạo Cục Hàng không các công việc liên quan.

Ngoài ra, Đà Nẵng đang chờ Hà Nội và TP.HCM hồi đáp văn bản hướng dẫn công tác phối hợp theo đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19. Hai địa phương này cũng đã lên phương án đón người về. Sau khi có thông tin từ Bộ GT-VT và hai địa phương mới biết được chi tiết giờ bay, chuyến bay thế nào.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gần 1.700 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng đăng ký rời thành phố" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Các tín hiệu kinh tế lạc quan có thể thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ, điều này khiến giá vàng giảm ngay cả với chiến thắng của ông Biden.

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Đạn hạt nhân không ít lần xuất hiện trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, tuy nhiên, ít người biết rằng tại Liên Xô, loại đạn này đã từng được thử nghiệm thực tế.