Cách ly tập trung 14 ngày khách du lịch từ Đà Nẵng đến Tân Sơn Nhất

Tin nhanh 24hThứ Năm, 06/08/2020 18:58:14 +07:00
(VTC News) -

Khách du lịch từ Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phải thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày.

Ngày 6/8, Ban điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, sân bay dự kiến tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi địa phương này trong thời gian tới.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đều thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

TP.HCM dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại thành phố. Hành khách có địa chỉ ở tỉnh thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không miền Nam cũng đề xuất hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất và hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ.

Cách ly tập trung 14 ngày khách du lịch từ Đà Nẵng đến Tân Sơn Nhất  - 1

Tất cả hành khách rời Đà Nẵng được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2-3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Ban điều phối và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các hành khách trước khi rời khỏi.

Minh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !