Foxconn đang thuê 250.000 m2 đất ở Bắc Giang

Tờ Business Times đưa tin Foxconn, đối tác cung ứng và lắp ráp chủ chốt của Apple, đang thanh toán 16,5 triệu USD cho công ty Fuhua để đổi lấy quyền sử dụng 250.000 m2 đất tại Bắc Giang.

Foxconn cho biết họ đã đầu tư 213,5 triệu USD vào một đơn vị ở Ấn Độ trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 1 để “đầu tư dài hạn” và đang thanh toán 16,5 triệu USD cho công ty Fuhua, đổi lấy quyền sử dụng 250.000 m2 đất tại một khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang, Việt Nam, Business Times đưa tin hôm nay.

Trong một báo cáo, Foxconn thông báo họ đang bán quyền sử dụng đất ở Việt Nam cho một đơn vị thuộc FIT Hon Teng – công ty con của Foxconn. FIT Hon Teng niêm yết trên sàn Hong Kong và là nhà sản xuất cáp cho iPhone.

Người phát ngôn của Foxconn từ chối bình luận thêm về thông tin này.

Foxconn dang thue 250.000 m2 dat o Bac Giang hinh anh 1

 

Pegatron Corp, đối thủ có quy mô nhỏ hơn của Foxconn, ngày 27/1 cho biết đã chuyển một phần mạng lưới sản xuất sang Indonesia do ảnh hưởng từ thuế quan trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Công ty này cũng đang cân nhắc thuê các cơ sở tại Việt Nam và Ấn Độ.

Hai công ty đều không nói rõ có phải họ đang chuyển sản xuất các sản phẩm cho Apple hay không.

Động thái trên cho thấy các công ty Đài Loan, sản xuất hầu hết đồ điện tử cho thế giới, đang nghiêm túc đánh giá mức độ phụ thuộc vào Trung Quốc. Tất cả đang chuẩn bị cho một sự thay đổi khỏi hệ thống sản xuất đã mang lại cho họ nhiều thành công từ những năm 1980.

Choáng váng kho tiền khổng lồ mà Apple đang giữ

Choáng váng kho tiền khổng lồ mà Apple đang giữ

Apple đang chuẩn bị công bố kết quả kinh doanh quý của hãng vào ngày mai, và trong báo cáo này, rất có thể "Táo khuyết" sẽ tiết lộ khoản tiền mặt khổng lồ mà hãng đang nắm giữ: 250 tỷ...
Qualcomm từng chi 1 tỷ USD để độc quyền cung cấp chip cho Apple

Qualcomm từng chi 1 tỷ USD để độc quyền cung cấp chip cho Apple

Trước khi được độc quyền cung cấp chip modem cho iPhone, Qualcomm phải chi 1 tỷ USD cho Apple.
Chủ đề:

Foxconn

,

Apple

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.