• Zalo

FIFA kêu gọi hoãn loạt trận quốc tế, CLB không cần nhả cầu thủ cho đội tuyển

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 14/03/2020 08:08:36 +07:00
(VTC News) -

FIFA khuyến cáo các liên đoàn thành viên hoãn toàn bộ các trận đấu quốc tế của đội tuyển quốc gia trong tháng 3 và tháng 4.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho phép hoãn các trận đấu quốc tế trong hai tháng. Dù vậy, quyết định liên quan tới việc tổ chức các trận đấu, giải đấu cụ thể sẽ do các liên đoàn bóng đá châu lục, khu vực và quốc gia đưa ra.

FIFA cũng không bắt buộc các câu lạc bộ phải nhả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia trong giai đoạn này. 

FIFA kêu gọi hoãn loạt trận quốc tế, CLB không cần nhả cầu thủ cho đội tuyển - 1

FIFA cho phép hoãn, hủy các trận đấu quốc tế trong tháng 3 và tháng 4.

"FIFA quyết định rằng những quy định hiện hành yêu cầu các CLB phải cho phép cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia sẽ không áp dụng cho loạt trận quốc tế tháng 3 và tháng 4", LĐBĐ thế giới thông báo.

"Dịch bệnh bùng phát rất nhanh trên khắp thế giới và những quy định hạn chế di chuyển đã được ban hành bởi nhiều quốc gia. FIFA hiểu rằng tổ chức các trận đấu trong hoàn cảnh này không chỉ mang tới nguy cơ về sức khỏe cho các cầu thủ và công chúng mà còn cho cả tính toàn vẹn của các trận đấu bởi một số đội bóng sẽ không có lực lượng mạnh nhất"

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tuần trước đã thông báo hoãn loạt trận vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 và tháng 6. Hôm qua (13/3), đến lượt vòng loại ở khu vực Nam Mỹ tạm dừng vô thời hạn.

Nhiều đội tuyển quốc gia đã hủy kế hoạch thi đấu giao hữu, trong đó có đội tuyển Việt Nam. Tuyển Việt Nam dự tính đấu một trận giao hữu vào cuối tháng 3 nhưng lần lượt hai đối thủ Iraq và Kyrgyzstan thay đổi kế hoạch do lo ngại dịch Covid-19.

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ họp trong tuần tới để bàn kế hoạch tổ chức EURO 2020 trong hoàn cảnh dịch bệnh hoành hành. Hiện tại, châu Âu được WHO coi là "tâm dịch" mới của thế giới với số trường hợp nhiễm bệnh và số người chết nhiều hơn tất cả các khu vực khác, trừ Trung Quốc, cộng lại.

 

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: