Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

FED duy trì lãi suất gần bằng 0, cam kết vực dậy nền kinh tế Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 30/04/2020 07:38:49 +07:00
(VTC News) -

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Duy trì lãi suất gần bằng 0 và cam kết vực dậy nền kinh tế Mỹ hậu COVID-19.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa ra quyết định duy trì lãi suất gần bằng 0 và tái khẳng định sẽ làm tất cả những gì cần thiết để vực dậy nền kinh tế Mỹ.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện đã gây thiệt hại rất lớn cho nền kinh tế số một thế giới.

FED duy trì lãi suất gần bằng 0, cam kết vực dậy nền kinh tế Mỹ - 1

Trụ sở Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ở Washington D.C. 

Phát biểu tại cuộc họp báo nhân kết thúc phiên họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, ông Jerome Powell khẳng định:“Tháng trước, chúng tôi đã nhanh chóng hạ lãi suất xuống gần bằng không. Hôm nay, chúng tôi dự kiến duy trì mức lãi suất đó cho đến khi nào tin tưởng rằng, nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây và quay trở lại quỹ đạo để đạt được mục tiêu việc làm tối đa và giá cả ổn định.

Tất nhiên, lãi suất thấp không thể ngăn chặn sự sụt giảm mạnh trong hoạt động kinh tế do việc đóng cửa và các hình thức khác của giãn cách xã hội. Lãi suất thấp cũng sẽ không thúc đẩy nền kinh tế một cách hiệu quả nếu các hộ gia đình và doanh nghiệp không thể nhận được tín dụng”.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang kêu gọi các nghị sĩ giải phóng “sức mạnh tài chính vĩ đại” của nước Mỹ để đánh bại COVID-19 và hàn gắn nền kinh tế đã bị thiệt hại nặng nề do đại dịch gây ra.

Ông Powell đồng thời thông báo, Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ mua hàng trăm tỷ USD trái phiếu kho bạc và thế chấp để giữ cho dòng tiền lưu thông và các thị trường tài chính ổn định.

Phạm Huân/VOV-Washington
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp