Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

FED giảm lãi suất xuống gần 0% nhằm đối phó với Covid-19

Tài chính Thứ Hai, 16/03/2020 06:50:22 +07:00
(VTC News) -

Đây là lần thứ hai FED giảm lãi suất trong vòng 2 tuần nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

Thông báo của FED ngày 15/3 cho biết, cơ quan này đang giảm mức lãi suất xuống biên độ từ 0% tới 0,25%. Lần gần nhất FED giảm lãi suất xuống mức này là cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

FED giảm lãi suất xuống gần 0% nhằm đối phó với Covid-19 - 1

FED thông báo giảm mức lãi suất xuống biên độ từ 0% tới 0,25%. (Ảnh minh họa: The Bank)

 

FED dự kiến sẽ duy trì biên độ này cho tới khi nền kinh tế Mỹ vượt qua các khó khăn gần đây và hướng tới thực hiện các mục tiêu về việc làm và ổn định giá cả. Đây là lần thứ hai FED cắt giảm lãi suất trong vòng 2 tuần, một trong những bước đi khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trước sự lây lan nhanh chóng của đại dịch Covid-19.

FED cho biết ảnh hưởng của Covid-19 sẽ đè nặng lên nền kinh tế Mỹ trong ngắn hạn và sẽ mang lại rủi ro đối với triển vọng kinh tế Mỹ. Ngoài ra, FED cũng thông báo sẽ mua 700 tỷ USD chứng khoán của bộ Tài chính và chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp nhằm hạn chế gián đoạn thị trường do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.        

FED ngày 3/3 đã giảm lãi suất 0,5% tại một cuộc họp khẩn cấp, lần đầu tiên ngoài các cuộc họp chính sách thường kỳ của cơ quan này kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Thêm thông tin
Phạm Huân (VOV-Washington)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp