• Zalo

Facebook trả tiền khi ghi âm giọng nói người dùng

Sống kết nối Thứ Bảy, 22/02/2020 13:00:09 +07:00
(VTC News) -

Nhằm mục đích cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói, Facebook sẽ bắt đầu trả tiền cho người dùng khi tham gia thu âm.

Động thái này xảy ra sau khi công ty này bị phát hiện tự ý sử dụng giọng nói của người dùng để phân tích trước đó.

Theo đó, người tham gia sẽ được nhận tối đa 5 USD khi tham gia chương trình có tên "Pronunciations" (phát âm), để sử dụng ứng dụng Viewpoints giúp thu âm nhiều từ và cụm từ khác nhau. Những dữ liệu này sau đó sẽ được sử dụng để đào tạo cho AI nhận dạng giọng nói.

Dữ liệu giọng nói đó sẽ được sử dụng để cải thiện các sản phẩm như Portal - màn hình thông minh của Facebook có thể được sử dụng để gọi video. Đây là một trong những tiện ích được kích hoạt bằng giọng nói.

Facebook trả tiền khi ghi âm giọng nói người dùng - 1

Facebook sẽ trả tiền nếu người dùng tham gia đóng góp ghi âm giúp cải thiện công nghệ nhận diện giọng nói. (Ảnh: Facebook)

Theo yêu cầu, người tham gia phải từ 18 tuổi trở lên, sẽ phải ghi âm những cụm từ cụ thể như "Hey Portal", đồng thời nói tên 10 người bạn của mình trên Facebook. 

Đối với mỗi "bộ" lời nhắc, người tham gia sẽ nhận được 200 điểm. Họ có thể rút tiền khi tổng số điểm đạt 1.000. 5 USD sau đó sẽ được thanh toán qua PayPal.

Facebook nói rằng công ty sẽ không liên kết các bản ghi âm giọng nói này với tài khoản hoặc tên Facebook của người tham gia. Dữ liệu sẽ được sử dụng ẩn danh. 

Bên cạnh đó, rút kinh nghiệm từ những bê bối để lọt lộ thông tin, Facebook khẳng định sẽ không chia sẻ dữ liệu này cho các dịch vụ khác khi chưa có sự cho phép của người dùng.

Hạ Vũ (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp