Tỷ phú Elon Musk kêu gọi mọi người xóa ứng dụng Facebook

Sống kết nốiThứ Ba, 11/02/2020 06:45:14 +07:00
(VTC News) -

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi mọi người hãy xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại của mình và ám chỉ Facebook là thứ ngớ ngẩn và thiếu sót.

Facebook nhận được hàng tá lời chỉ trích từ nhiều góc độ, bao gồm cả việc cấm các quảng cáo chính trị đến chuỗi vi phạm quyền riêng tư dường như dài vô tận. Chính vì lí do này, Facebook trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội  nhận nhiều "gạch đá" nhất. 

Mới đây, Sacha Baron Cohen - một diễn viên và nhà văn, đồng thời cũng là một trong những người chỉ trích nền tảng Facebook quyết liệt đăng lên trang cá nhân với nội dung: “Chúng ta không để cho một người có thể kiểm soát nguồn nước của 2,5 tỷ dân. Chúng ta không để cho một người có thể kiểm soát nguồn điện của 2,5 tỷ dân. Vậy tại sao chúng ta lại để cho một người đàn ông kiểm soát những thông tin được đưa đến 2,5 tỷ dân? Facebook cần được quản lý bởi Chính phủ, chứ không phải một ông hoàng”, nam diễn viên viết.

Tỷ phú Elon Musk kêu gọi mọi người xóa ứng dụng Facebook  - 1

Bài đăng của diễn viên Sacha Baron Cohen và quan điểm của tỷ phú Elon Musk với Facebook. (Ảnh: Techcrunch)

Bài viết nhận được sự đồng tình của nhiều người trong đó có Elon Musk. Vị tỷ phú, nổi tiếng với các chương trình khoa học không gian, tương lai, nhà sáng lập hãng xe Tesla bình luận dưới bài đăng của Cohen với nội dung: "#DeleteFacebook It's lame", ám chỉ  Facebook là một thứ ngớ ngẩn và thiếu sót.

Trước đó vào năm 2018, Elon Musk từng xóa tài khoản Facebook của Tesla chỉ vì ông không thích nền tảng mạng xã hội này. 

Năm 2014, Elon Musk có cuộc gặp các nhà nghiên cứu từ phòng Trí tuệ nhân tạo của Facebook cùng 2 nhà lãnh đạo của của Facebook trong đó có Mark Zuckerberg. Sau cuộc gặp này, Elon đã kết luận rằng, người đứng đầu Facebook có hiểu biết rất hạn chế về tương lai của AI. 

Hạ Vũ(Nguồn: Techcrunch)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp