EU đề xuất trần giá khí đốt tự nhiên sau ngày 24/11

Thời sự quốc tếThứ Năm, 17/11/2022 10:24:07 +07:00

Ủy ban châu Âu có kế hoạch đề xuất mức trần đối với giá khí đốt tự nhiên sau ngày 24 tháng 11 tới nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng năng lượng.

Ủy viên phụ trách Năng lượng của Liên minh châu Âu (EU) Kadri Simson cho biết Ủy ban châu Âu sẽ đề xuất mức giá trần sau cuộc họp của các bộ trưởng năng lượng EU vào ngày 24 tháng 11 tới. Theo bà Kadri Simson, Ủy ban châu Âu sẽ hành động nhanh chóng và sẽ đưa ra một đề xuất pháp lý ngay lập tức.

EU đề xuất trần giá khí đốt tự nhiên sau ngày 24/11 - 1

Một cơ sở trên hệ thống đường ống Nord Stream 1, Đức. (Ảnh: Reuters)

Trong nhiều tháng qua, EU đã chia rẽ về việc có nên áp dụng mức trần giá khí đốt hay không trong bối cảnh khối này đang nỗ lực kiềm chế lạm phát và giá năng lượng tăng cao do Nga cắt giảm nguồn cung khí đốt. Bỉ, Ba Lan, Italia và Hy Lạp đã yêu cầu Ủy ban châu Âu đề xuất trần giá khí đốt trước ngày 24/11 đồng thời đe doạ sẽ chặn các chính sách khác của EU nếu đề xuất này không được đưa ra.

Trong khi đó, các quốc gia khác bao gồm Đức, nước sử dụng khí đốt nhiều nhất châu Âu, cảnh báo giá trần có thể khiến các quốc gia gặp khó khăn trong việc đảm bảo hàng hóa trên thị trường khí đốt quốc tế.

Thiều Dương(Nguồn: VOV1)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp