Đường bay Tân Sơn Nhất - Côn Đảo sắp hết độc quyền khai thác
  • Zalo

Đường bay Tân Sơn Nhất - Côn Đảo sắp hết độc quyền khai thác

Đầu Tư Thứ Sáu, 22/01/2021 21:26:11 +07:00
(VTC News) -

Cục Hàng không Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện cho Vietnam Airlines, Vasco, Bamboo Airways khai thác trên đường bay Tân Sơn Nhất - Côn Đảo.

Nội dung trên được nêu trong thông báo kết luận của Phó Cục trưởng Hàng không Võ Huy Cường tại cuộc họp về khai thác đường bay Tân Sơn Nhất - Côn Đảo của Bamboo Airways ngày 20/1.

Đường bay Tân Sơn Nhất - Côn Đảo sắp hết độc quyền khai thác - 1

Bamboo Airways sắp khai thác đường bay Tân Sơn Nhất - Côn Đảo. (Ảnh: Bamboo)

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không trên đường bay Tân Sơn Nhất - Côn Đảo (SGN-VCS), đặc biệt vào dịp cao điểm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Tân Sửu 2021, Cục Hàng không khuyến khích và tạo điều kiện cho Vietnam Airlines, Vasco và Bamboo Airways tăng cường và mở rộng hoạt động khai thác trên đường bay SGN - VCS.

Trên cơ sở quỹ giờ hạ cất cánh (slot) còn lại tại Cảng hàng không Côn Đảo từ 20/1 đến hết mùa lịch bay Mùa Đông 2020/2021 (slot chưa xác nhận), Cục Hàng không ưu tiên xác nhận slot cho Vietnam Airlines, Vasco khai thác đường bay SGN - VCS theo nhu cầu và phù hợp với khả năng khai thác của đội tàu bay ATR-72.

Cục Hàng không cũng yêu cầu Vietnam Airlines gửi xin xác nhận slot tại Cảng hàng không Côn Đảo trong ngày 22/1.

Các slot còn lại sau khi xác nhận cho Vietnam Airlines, Vasco sẽ được bố trí cho Bamboo Airways sử dụng trên đường bay này theo đề nghị của hãng.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Bamboo Airways cũng tổ chức họp báo công bố sẽ khai thác 3 đường bay từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh tới Côn Đảo và ngược lại từ ngày 29/9/2020 bằng máy bay phản lực Embraer E 195 thế hệ mới có khả năng chở 124 hành khách.

Trong đó, đường bay Hà Nội - Côn Đảo được khai thác với tần suất 2 chuyến/ngày, các đường bay Hải Phòng - Côn Đảo và Vinh - Côn Đảo khai thác với tần suất 1 chuyến/ ngày. Tần suất của 3 đường bay sẽ tăng dần theo nhu cầu thực tế của hành khách.

Theo báo cáo, năm 2019, Côn Đảo đón gần 400 ngàn lượt khách du lịch, tăng 37% so với năm 2018. Tuy nhiên, sân bay Côn Đảo có đường băng dài 1.830m chỉ phù hợp khai thác loại máy bay ATR-72 sức chứa 70 hành khách và các loại máy bay tương đương. 

Do sân bay Côn Đảo chưa khai thác được các máy bay loại lớn hơn nên nhiều năm nay chỉ có VASCO khai thác các đường bay tới Côn Đảo bằng máy bay ATR-72 .

Hòa Bình
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đường bay Tân Sơn Nhất - Côn Đảo sắp hết độc quyền khai thác" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp