Dùng súng phun nước cướp khoản tiền nhỏ, ngồi tù suốt 40 năm

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 07/07/2021 07:30:00 +07:00
(VTC News) -

Dùng súng phun nước cướp khoản tiền trị giá 264 USD, Rolf Kaestel bị tuyên án chung thân và phải ngồi tù đến 40 năm, gần đây mới được ân xá.

Một ngày năm 1981, người đàn ông có tên Rolf Kaestel xông vào cửa hàng bánh taco ở Fort Smith, Arkansas, Mỹ và cướp món tiền trị giá 264 USD hiện nay. Công cụ mà Rolf sử dụng là một khẩu súng bắn nước vô hại.

Rất nhanh sau đó, Rolf bị cảnh sát bắt và bị kết án tù chung thân vì tội cướp tài sản nghiêm trọng. Mọi nỗ lực xin giảm án của Rolf đều trở nên vô hiệu.

Đến khi buộc phải thi hành án tù, Rolf vẫn không từ bỏ hy vọng, không ngừng cầu xin sự khoan hồng của pháp luật nhưng thất bại hết lần này đến lần khác. Mãi cho tới lần thứ 5 nộp đơn xin ân xá gần đây, ông ta mới đạt được nguyện vọng.

Dùng súng phun nước cướp khoản tiền nhỏ, ngồi tù suốt 40 năm - 1

Rolf Kaestel.

"Tôi đề nghị được xem xét và khoan hồng để bắt đầu cuộc sống mới. Tính đến nay, tôi đã bị giam cầm nghiêm ngặt trong 40 năm và hình phạt công lý mà tôi xứng đáng phải nhận đã được thực hiện", Rolf viết trong lá đơn mới đây.

Khi nhận được lá đơn của Rolf, Thống đốc bang Arkansas - ông Hutchinson cho biết, ông quyết định sẽ giảm án cho Rolf - người hiện tại đã 70 tuổi. Tuy nhiên, trước khi đơn ân xá được chấp thuận, Rolf vẫn còn thời hạn tạm tha công khai 30 ngày.

Chia sẻ thêm về vụ việc này, ông Hutchinson chỉ ra rằng các cơ quan thực thi pháp luật không phản đối yêu cầu ân xá của Rolf. Trường hợp của Rolf cũng đã thu hút sự chú ý của những người ủng hộ cải cách tư pháp hình sự. Đồng thời, nhân viên cửa hàng bánh taco bị cướp cũng yêu cầu thả Rolf.

Khi ở trong tù, Rolf là tù nhân kiểu mẫu. Ông ta làm việc như một luật sư, có ba bằng cao đẳng và dạy một lớp thiên văn.

Tùy Ý(Nguồn: Sina)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn