Dự án ở đèo Hải Vân: 'Đừng để mắc mưu chia rẽ của kẻ thù'

(VTC News) - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng cho rằng, cần phải cẩn trọng trong việc liên doanh, liên kết với đối tác, không để mắc mưu kẻ thù.

Sáng 9/12, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 11, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã bày tỏ quan điểm của đông đảo cư tri liên quan đến dự án khu du lịch World Shine - Huế do Công ty Cổ phần Thế Diệu (Trung Quốc) thực hiện trên núi Hải Vân.

       Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng  

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng  


Theo đó, việc tỉnh Thừa Thiên - Huế giao đất tại khu vực có tầm quan trọng về quốc phòng trên núi Hải Vân cho doanh nghiệp nước ngoài gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân suốt thời gian qua.

Nhiều tướng lĩnh trong quân đội đã bày tỏ ý kiến phản đối dự án, lo lắng về an nguy quốc gia khi vị trí này bị chốt chặn.


“Cử tri Đà Nẵng hoan nghênh thái độ của lãnh đạo UBND TP đã có tiếng nói kiên quyết nhưng đúng mực, vì lợi ích quốc gia góp phần chấm dứt việc cấp phép cho nhà đầu tư này thực hiện dự án.

Bên cạnh đó, cử tri và nhân dân cũng rất lo lắng về sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trước âm mưu của các thế lực thù địch bên ngoài”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.


       Cử tri Đà Nẵng lo lắng khi dự án do doanh nghiệp Trung Quốc triển khai tại núi Hải Vân, một khu vực trọng yếu về an ninh quốc phòng  

Cử tri Đà Nẵng lo lắng khi dự án do doanh nghiệp Trung Quốc triển khai tại núi Hải Vân, một khu vực trọng yếu về an ninh quốc phòng  


“Cử tri mong muốn lãnh đạo thành phố kết hợp hài hòa giữa lợi ích của quốc gia, dân tộc với việc giữ mối quan hệ tốt với các địa phương láng giềng, đừng để mắc mưu chia rẽ của kẻ thù.

Đồng thời cần rút kinh nghiệm trong việc liên doanh, liên kết với các đối tác. Nhất là các đối tác có liên quan với nước ngoài”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.


Trước đó, tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng, đông đảo cử tri bày tỏ lo ngại trước sự việc tỉnh Thừa Thiên - Huế giao đất tại khu vực có tầm quan trọng về quốc phòng trên núi Hải Vân cho doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng dự án du lịch.

Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN