• Zalo

Dortmund dựng bệnh viện dã chiến trong sân vận động hỗ trợ chống dịch Covid-19

BundesligaThứ Bảy, 04/04/2020 07:27:52 +07:00
(VTC News) -

CLB Borussia Dortmund cho chính quyền địa phương mượn sân vận động làm trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sân vận động Signal Iduna Park của Borussia Dortmund là sân bóng lớn nhất ở Đức. Đội bóng vàng đen quyết định biến một phần tòa nhà phía sau các khán đài thành trung tâm điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Những bức vách được dựng lên ở hành lang lớn của khán đài phía Bắc, chia khoảng không gian này thành các phòng khám nhỏ. Biển chỉ dẫn vào trung tâm điều trị cũng được đặt ở quầy vé, căn phòng trống không có người trực trong những ngày bóng đá châu Âu hoãn vô thời hạn tránh dịch Covid-19.

Dortmund dựng bệnh viện dã chiến trong sân vận động hỗ trợ chống dịch Covid-19 - 1

Một phòng khám được dựng lên trong hành lang tòa nhà khán đài phía Bắc của SVĐ Signal Iduna Park

Một dãy hành lang khác trở thành phòng chờ cho bệnh nhân. Những chiếc ghế đơn được xếp cách nhau 2 mét, đảm bảo khoảng không gian tách biệt theo khuyến cáo.

"Sân vận động của chúng tôi là một biểu tượng của thành phố. Kỹ thuật, hạ tầng và không gian bên trong được thiết kế phù hợp để giúp đỡ những người nghi nhiễm virus", giám đốc CLB, ông Hans-Joachim Watzke cho biết.

Dirk Spelmeyer, một quan chức y tế địa phương cho biết: "Đến sân vận động khám bệnh khi bị sốt và khó thở rõ ràng có chút kỳ quặc. Tuy nhiên chúng tôi có những điều kiện tốt nhất ở đây". Ông cũng cho rằng việc đến khám ở các bệnh viện dã chiến như sân Signal Iduna Park cũng giảm được nguy cơ lây nghiễm cho các bệnh nhân so với khi vào các bệnh viện thường.

Dortmund dựng bệnh viện dã chiến trong sân vận động hỗ trợ chống dịch Covid-19 - 2

Phòng chờ dành cho bệnh nhân với những hình ảnh của CLB

Borussia Dortmund và các đội bóng khác ở Đức rất tích cực hỗ trợ cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid-19 và giúp đỡ nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trong khi các CLB Ngoại Hạng Anh đến hôm qua mới đạt thỏa thuận về việc giảm lương, một số đội bóng Đức đã thực hiện cắt bớt các khoản chi trả cho cầu thủ từ cuối tháng 3.

Nhóm 4 CLB đứng đầu Bundesliga là Bayern Munich, RB Leipzig, Bayer Leverkusen và Dortmund chung tay góp 20 triệu EUR (khoảng hơn 400 tỷ đồng) để hỗ trợ các CLB hạng dưới.

 

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !