Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn, CLB đề nghị giảm lương cầu thủ
  • Zalo

Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn, CLB đề nghị giảm lương cầu thủ

Bóng đá Anh Thứ Sáu, 03/04/2020 22:02:00 +07:00
(VTC News) -

Cuộc họp giữa 20 CLB Ngoại hạng Anh vừa xuất hiện những đề xuất mới như kéo dài thời gian hoãn, giảm lương cầu thủ.

Cuộc họp giữa đại diện Ban tổ chức Ngoại hạng Anh và đại diện các CLB đang diễn ra vào trưa chiều nay 3/4 (theo giờ Anh). Nội dung cuộc họp vẫn xoay quanh những chủ đề chính như thi đấu phần còn lại của mùa giải như thế nào, vào thời điểm nào, hay có giảm lương cầu thủ để chi trả cho các nhân viên CLB hay không,...

Theo báo giới Anh, kết luận đầu tiên đưa ra từ cuộc họp là giải Ngoại hạng Anh sẽ không trở lại vào ngày 1/5 như dự kiến. Ở buổi họp trước, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh thống nhất đưa giải đấu tái khởi động sau ngày 30/4.

Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 ở Anh chưa có chiều hướng giảm xuống. Do đó, giải đấu tiếp tục bị hoãn vô thời hạn, đến khi đủ "tin cậy và an toàn" để tổ chức. 

Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn, CLB đề nghị giảm lương cầu thủ  - 1

Các CLB Ngoại hạng Anh sẽ giảm lương cầu thủ. 

Các CLB cũng thống nhất sẽ đề nghị cầu thủ cắt giảm 30% lương, qua đó tiết kiệm ngân quỹ để trả lương cho các nhân viên của CLB và đóng góp thêm cho cộng đồng. Hiện tại, mới có Manchester United cắt giảm 30% lương cầu thủ và đóng góp hơn 3 triệu bảng cho Uỷ ban Y tế Quốc gia Anh (NHS).

Theo Daily Mail, quyết định này được đưa ra dựa trên sự đồng thuận của BLĐ với cầu thủ, đại diện là Phó Chủ tịch Ed Woodward và đội trưởng Harry Maguire. 

BBC đưa tin ban tổ chức giải cũng cho các đội thuộc hệ thống các giải chuyên nghiệp (EFL) và bán chuyên (National League) vay tổng cộng 125 triệu bảng. Giải đấu sẽ tiếp tục diễn ra. Kịch bản huỷ và bỏ trống mùa giải không được đề cập đến. 

Các đội trưởng của các CLB tại Ngoại hạng Anh, dẫn đầu bởi Jordan Henderson (Liverpool), sẽ gây quỹ để ủng hộ NHS. Daily Mail khẳng định số tiền từ quỹ này có thể lên tới vài triệu bảng. Cộng với 20 triệu bảng từ ban tổ chức gửi tặng NHS, các cầu thủ sẽ được tạo điều kiện đóng góp cho cộng đồng

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn, CLB đề nghị giảm lương cầu thủ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp