Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đơn từ chức của ông Trương Đình Anh viết gì?

(VTC News) - "Vì những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành giữa anh (Trương Đình Anh và Hội đồng Quản trị", FPT đưa ra lý do chính về việc từ nhiệm của ông Trương Đình Anh.

Ông Trương Đình Anh chính thức gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của FPT, đơn tự nhiệm được phê duyệt và Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT là ông Trương Gia Bình sẽ tạm kiêm nhiệm vị trí Tổng giám đốc điều hành. Dự kiến, đến đầu năm 2013 khi FPT tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên FPT, vị trí Tổng giám đốc chính thức sẽ được FPT phê duyệt.

Theo thông tin chính thức từ FPT, nội dung đơn xin từ nhiệm của Trương Đình Anh nhắc đến nguyên nhân của việc xin từ nhiệm là: "Vì những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành giữa anh (Trương Đình Anh và Hội đồng Quản trị".

Ngoài việc đưa ra lý do chính vì sao ông Trương Đình Anh từ nhiệm, thông báo chính thức của FPT cũng không quên nhắc lại những cống hiến của ông Trương Đình Anh với FPT: "Hội đồng Quản trị FPT đánh giá anh Trương Đình Anh là một lãnh đạo giỏi, có nhiều cống hiến cho Tập đoàn và việc anh (ông Trương Đình Anh) xin từ nhiệm là đáng tiếc".

Ông Trương Đình Anh (trái) và ông Trương Gia Bình - ảnh: Internet 

Ông Trương Đình Anh (trái) và ông Trương Gia Bình - ảnh: Internet 

Được biết, dù rút khỏi vị trí Tổng giám đốc điều hành, nhưng ông Trương Đình Anh vẫn là thành viên Hội đồng Quản trị FPT và Hội đồng sáng lập FPT. Tại các công ty thành viên như FPT Retail, FPT Telecom, FPT Online, ông Trương Đình Anh vẫn là thành viên HĐQT và cố vấn cấp cao.

Trên website của FPT, việc ông Trương Gia Bình trở lại vị trí điều hành tập đoàn: "Nhằm đảm bảo FPT tiếp tục phát triển ổn định và chuẩn bị tốt hơn cho sự chuyển giao một thế hệ lãnh đạo trong thời gian tới".

"Hội đồng Quản trị FPT khẳng định tiếp tục theo đuổi chiến lược OneFPT, theo đó sẽ tập trung phát triển lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là CNTT và Viễn thông. Với nỗ lực đẩy mạnh kinh doanh của lãnh đạo FPT các cấp hiện nay, Hội đồng Quản trị tin tưởng FPT sẽ đạt kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Ông Trương Đình Anh tiếp nhận vị trí Tổng giám đốc của FPT từ tháng 2/2011, từ đầu tháng 8/2012 ông xin nghỉ vì: "giải quyết công việc gia đình và sức khoẻ cá nhân", giữa tháng 9/2012 ông trở lại làm việc và bất ngờ xin từ nhiệm vào ngày 26/9.

Trước khi chính thức từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của FPT, đã có nhiều đồn đoán về vị trí của ông Trương Đình Anh sau kì nghỉ bất thường, trong đó có nhiều nguồn tin nói rằng ông sẽ từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc do bất đồng với Hội đồng Quản trị FPT.

Ông Trương Gia Bình là Tổng giám đốc đầu tiên của FPT, ông giữ chức vụ này từ năm 1988 - 2009, kế nhiệm ông là ông Nguyễn Thành Nam (từ tháng 4/2009 - 3/2011) và sau đó là ông Trương Đình Anh.

Vào ngày 17/9, khi trở lại vị trí Tổng giám đốc điều hành FPT sau thời gian dài "tạm nghỉ", ông Trương Đình Anh cho biết ông đã họp với Hội đồng Quản trị FPT điều chỉnh kế hoạch kinh doanh 2012 với mức giảm mạnh, theo đó, kế hoạch doanh thu của FPT được điều chỉnh xuống còn 26.072 tỉ đồng - giảm 16,7% so với kế hoạch ban đầu, lợi nhuận trước thuế còn 2.547 tỉ đồng - giảm 15%. Hội đồng Quản trị FPT được cho là không hài lòng đối với kế hoạch này.

Lê Tuấn - (tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN