Đón 15 hài cốt liệt sĩ, chuyên gia vô danh hy sinh ở nước bạn Lào về đất mẹ

Tin nhanh 24hThứ Tư, 06/05/2020 17:52:36 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng Thừa Thiên - Huế vừa làm lễ truy điệu, an táng 15 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào.

Ngày 06/5, lãnh đạoTỉnh ủy, HĐND, UBND và Uỷ ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế tới dự lễ truy điệu, an táng 15 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Đây là những liệt sĩ đã được các cán bộ, chiến sĩ Đội 192 tìm kiếm, cất bốc, quy tập được trong mùa khô 2019 - 2020.  Tất cả 15 hài cốt liệt sĩ đều chưa xác định được danh tính.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ vì nghĩa vụ quốc tế vẻ vang.

Đón 15 hài cốt liệt sĩ, chuyên gia vô danh hy sinh ở nước bạn Lào về đất mẹ - 1

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tham dự lễ truy điệu và an táng 15 liệt sĩ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là việc làm thiêng liêng, đầy tình nghĩa, là trách nhiệm của những người còn sống đối với những người đã khuất, với người thân, với đồng đội, đồng chí của các liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đoàn đại biểu cũng dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sĩ đã anh dũng hi sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !