Phát hiện 3 hài cốt liệt sĩ trong hang đá ở Quảng Trị

Thời sựThứ Ba, 16/07/2019 14:48:00 +07:00

Ba bộ hài cốt lẫn vào nhau kèm các di vật như súng AK, băng đạn, mặt nạ chống độc, lương khô... được tìm thấy trong một hang đá ở Quảng Trị.

Ngày 16/7, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu 4) cho biết, đơn vị vừa cất bốc 3 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trong hang đá và đưa đến nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) chuẩn bị làm lễ an táng.

Trước đó, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 nhận được thông tin người dân cung cấp về việc có hài cốt trong một hang đá tại thôn Trỉa (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa). Ngay trong sáng 16/7, Đội Quy tập hài cốt lâm thời Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 vào hiện trường để tìm hiểu.

A2

 3 bộ hài cốt liệt sĩ được phát hiện trong hang đá ở Quảng Trị. (Ảnh: TL)

Khi vào một hang đá, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ phát hiện cách cửa hang tầm 15m có 3 hài cốt kèm các di vật như súng AK, băng đạn, mặt nạ chống độc, lương khô... Xác định đây là hài cốt liệt sĩ, đội quy tập và đưa vào nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa.

Thiếu tá Võ Văn Hạnh, trợ lý chính sách Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 cho biết, khả năng 3 liệt sĩ dựa vào hang đá, cùng hy sinh nên 3 hài cốt lẫn nhau, không phân chia ra được.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm xung quanh khu vực phát hiện các hài cốt trên.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !