Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dời phiên xử nhà báo Hoàng Khương sang tháng 9

Pháp luật Thứ Hai, 20/08/2012 04:39:00 +07:00

(VTC News) - Do một số lý do từ phía người bào chữa và do Hoàng Khương có đơn xin hoãn, Tòa án nhân dân TP.HCM đã chuyển vụ án sang tháng 9/2012.

(VTC News) - Do một số lý do từ phía người bào chữa cho và do Hoàng Khương có đơn xin hoãn, Tòa án nhân dân TP.HCM đã chuyển vụ án sang tháng 9/2012.

Ngày 20/8, Tòa án nhân dân TP.HCM cho biết, phiên tòa xét xử bị can Nguyễn Văn Khương (bút danh Hoàng Khương, phóng viên Báo Tuổi Trẻ) về tội “Đưa hối lộ” sẽ được chuyển sang tháng 9.

Đại diện của TAND TP.HCM cho biết, nguyên nhân phiên tòa phải hoãn là do luật sư bào chữa cho Hoàng Khương đang bận bào chữa cho một phiên xử khác ờ Hà Nội.

Hơn nữa, nhà báo Hoàng Khương cũng đang có đơn xin hoãn phiên tòa với một số lý do cá nhân.


Theo đó, một số bị can Nguyễn Đức Đông Anh (23 tuổi, em vợ Hoàng Khương), Trần Minh Hòa (21 tuổi), Trần Anh Tuấn (46 tuổi, Phó giám đốc Công ty TNHH Tân Hải Phong), Huỳnh Minh Đức (34 tuổi, nguyên thượng úy đội CSGT - Phản ứng nhanh quận Bình Thạnh) bị truy tố  tội "Nhận hối lộ" và Tôn Thất Hòa (47 tuổi, nguyên giám đốc doanh nghiệp Duy Nguyên) bị truy tố về tội "Làm môi giới hối lộ" cũng sẽ chờ đến đầu tháng 9 để đưa ra xét xử.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 23/6/2011, Võ Văn Thắng điều khiển xe ô tô đầu kéo đã gây ra vụ tai nạn với xe du lịch do Lê Anh Đức điều khiển. Sau khi nhận phân công, Minh Đức đến hiện trường giải quyết vụ việc. Hai chiếc xe gây ra tai nạn đã được tạm giữ và đưa về kho Tân Cảng chờ xử lý.

Lúc này, Trần Anh Tuấn biết Tôn Thất Hòa là chủ doanh nghiệp vận tải lại có mối quan hệ quen biết với một số người làm trong ngành CSGT nên đã tìm cách nhờ Hòa giúp để lấy xe ra nhanh.

Tiếp đến, Tuấn nhờ Hòa móc nối đưa cho Đức 3 triệu đồng để lấy xe ra.

Là người có mối quan hệ gia đình thân thiết với các bị can trên, Hoàng Khương đã nhờ giải cứu xe đua trái phép của Trần Minh Hòa thông qua Nguyện Đức Đông Anh.

Sự việc được đi đến thống nhất, Đông Anh đưa cho Hoàng Khương 15 triệu đồng để nhờ lấy xe ra.


Trong vai một người tên Hoàng, Hoàng Khương đã thông qua Tôn Thất Hòa đưa cho Minh Đức 15 triệu đồng để lấy chiếc xe vi phạm của Trần Minh hòa ra.

Vụ việc bị phát hiện, Hoàng Khương và những bị can trên bị bắt và bị cơ quan điều tra truy tố về những tội danh trên.

Ngọc Thân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin