Độc giả VTC News ủng hộ 34 triệu cho học sinh nghèo không có máy tính học online

Đời sốngThứ Bảy, 25/09/2021 11:10:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 24/9, đại diện Báo điện tử VTC News trao số tiền 34.113.644 đồng của độc giả ủng hộ các học sinh trường Tiểu học, THCS Hoà Long có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, VTC News đăng tải bài viết "Nữ sinh mồ côi cha phải quét rác mưu sinh mơ có máy tính học online" kể về hoàn cảnh của các học sinh trường Tiểu học, THCS Hoà Long (TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) phải học trực tuyến do dịch bệnh. Tuy nhiên, gia đình không có điều kiện nên các em không có thiết bị để học tập, có em phải đi học nhờ hoặc được người bác đến đón tới nhà học cùng các anh, chị em họ.

Độc giả VTC News ủng hộ 34 triệu cho học sinh nghèo không có máy tính học online - 1

Đại diện Báo điện tử VTC News đã trao số tiền 34.113.644 đồng của độc giả để ủng hộ các học sinh trường Tiểu học, THCS Hoà Long có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, nhiều độc giả đã chuyển tiền tới tài khoản của Báo để giúp đỡ các em.

Ngày 24/9, trước sự chứng kiến của lãnh đạo 2 nhà trường, đại diện Báo điện tử VTC News đã trao toàn bộ số tiền của các nhà hảo tâm tới các em học sinh trường Tiểu học, THCS Hoà Long.

Độc giả VTC News ủng hộ 34 triệu cho học sinh nghèo không có máy tính học online - 2

Công ty Cổ phần Cát Tường hỗ trợ cho phí sinh hoạt hàng tháng và bảo trợ cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến hết cấp học.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp biết tin cũng trao tặng nhiều phần quà giá trị để giúp các em trong học tập. Trong đó Công ty TNHH Vạn Lợi (Bắc Ninh) hỗ trợ 5.000.000 đồng.

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Cát Tường tặng 5 học sinh, mỗi học sinh 9.500.000 đồng gồm 1 chiếc xe đạp trị giá 2.000.000 đồng và 7.500.000 đồng tiền mặt. Quỹ bảo trợ Cát Tường (Công ty Cổ phần Cát Tường) sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng và bảo trợ cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến hết cấp học hiện tại và xem xét bảo trợ tiếp theo, tùy vào thực tế học tập và điều kiện của các học sinh để hỗ trợ chi phí. 

Em Nguyễn Minh Hà, lớp 9A, trường THCS Hoà Long cho biết: "Con thay mặt tất cả các bạn nhận quà cảm ơn độc giả Báo điện tử VTC News. Con rất vui và xúc động trước món quà này. Đây là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn, con hứa học tập chăm chỉ để không phụ tấm lòng các nhà hảo tâm".

Văn Chương
Bình luận
vtc.vn