• Zalo

Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh tặng máy tính cho học sinh khó khăn

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 18/09/2021 11:01:00 +07:00
(VTC News) -

Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh mới đây đã trao tặng máy tính cho học sinh khó khăn, đáp ứng tốt nhu cầu học tập trên môi trường internet.

Ngày 18/9, ông Phí Hữu Quynh - Trưởng Phòng giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh cho biết, đại diện Sở GD-ĐT đã đến tận nhà hai em Nguyễn Thị Thanh Loan (lớp  6C trường THCS Hòa Long, TP Bắc Ninh) và em Nguyễn Tuấn Anh (lớp 3A2, trường Tiểu học Hòa Long) để trao 2 chiếc máy tính để bàn, mỗi chiếc trị giá 10 triệu đồng.

Đây là 2 chiếc máy tính được kêu gọi trong chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng phát động.

Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh tặng máy tính cho học sinh khó khăn  - 1

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh trao tặng máy tính cho em Nguyễn Thị Thanh Loan.

Theo đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh, 2 chiếc máy tính này sẽ giúp các em đáp ứng tốt nhu cầu học tập trên môi trường internet. Không chỉ Loan và Tuấn Anh, sắp tới hàng trăm em học sinh khác ở Bắc Ninh sẽ được tặng máy tính từ chương trình "Sóng và máy tính cho em".

“Được sự chỉ đạo, kêu gọi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh, đến thời điểm này, chương trình kêu gọi ủng hộ được 309 bộ máy tính với tổng trị giá là 2,9 tỷ đồng. Trong đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Ninh ủng hộ 186 bộ. Còn lại là sự ủng hộ của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và một số đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn. Sở Giáo dục và Đào tạo đang lên danh sách các em học sinh khó khăn, cần hỗ trợ, đồng thời sẽ sớm thực hiện trao máy tính cho các em để có phương tiện học tập”, ông Phí Hữu Quynh cho biết thêm.

Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Ninh tặng máy tính cho học sinh khó khăn  - 2

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh trao tặng máy tính cho em Nguyễn Tuấn Anh.

Được biết, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có tờ trình gửi HĐND tỉnh về việc ban hành Nghị quyết quy định chính sách về học phí; hỗ trợ trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động của đại dịch COVID-19 trên địa bàn. Tổng số tiền dự kiến hỗ trợ lên tới hơn 94,3 tỷ đồng, được trích từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ các cơ sở giáo dục có mục tiêu và theo phân cấp quản lý.

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: